วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561

วัดนางชี ฮ่องกง


วัดนางชี ฮ่องกง

 วัดนางชี ฮ่องกง(Chi Lin Nunnery) วัดนางชีเป็นวัดที่มีชีอยู่จริงๆ ในวัดในห้องต่างๆ เขาไม่ให้ถ่ายรูปเด็ดขาด มีพระทำจากไม้หอมทำให้วัดนี้หอมไปทั้งวัด อารามจิมินหลิน ขนาดใหญ่ ด้านหลัง เป็นวัดในพุทธศาสนาตั้งอยู่ในไดมอนด์ฮิลล์ , เกาลูน , ฮ่องกง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 33,000 ตารางเมตร ในวัดมีสวน ห้องโถง, หอพักสำหรับผู้เข้าชมและร้านอาหารมังสวิรัติ ที่ลานวัดมีรูปปั้นของศากยมุนีพระพุทธรูปเทพีแห่งความเมตตาของเจ้าแม่กวนอิมและอื่น ๆรูปปั้นเหล่านี้จะทำจากทอง , ดิน , ไม้และหิน

อารามจิหลินก่อตั้งขึ้นในปี 1934 แต่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ใน 1990 ตามสไตล์ดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมจีนราชวงศ์ถัง ปัจจุบันอาคารเป็นอาคารไม้ที่สร้างขึ้นโดยไม่ต้องใช้ตะปูหรือเหล็ก การก่อสร้างนี้จะขึ้นอยู่กับแบบดั้งเดิมเทคนิคสถาปัตยกรรมจีนตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังโดยใช้ระบบการตัดไม้แบบพิเศษของตนเอง ห้องโถงของวัดและสวนจีนในด้านหน้าของคอนแวนต์ที่มีการเปิดให้บริการทุกวันและฟรีให้กับประชาชน

ตอนผมไปไม่ได้ขึ้นลง MTR ไปลงที่สถานีไดมอนด์ฮิลล์แบบคนอื่น เพราะผมเที่ยววัดหว่องไทซินมาก่อน แล้วเดินตามถนนดูพิกัด GPS ที่บันทึกไว้ เดินไกลเหมือนกันครับ ผมว่านั่งรถไฟฟ้ามาอีกหนึ่งสถานีดีกว่า แล้วเดินไปอีกนิดไปทางหลังห้างก็เจอวัดนี้แล้ว ที่วัดนี้ห้ามนั่งไขว่ห้าง ห้ามถ่ายรูปภายใน เฉพาะลานวัดที่อนุญาติครับ ฝั่งตรงข้ามของวัดนี้มีสวน Nan lian garden ส่วนนี้มีเก๋งกลางน้ำ สะพานเดินข้ามสวยครับ แต่เขาห้ามเข้าถ่ายรูปรอบๆได้อยู่ mr.hotsia กันยายน 2556Nan lian garden hong kong


วัดนางชี ฮ่องกง


วัดนางชี ฮ่องกง

ที่ลานวัดนางชี ฮ่องกง ที่เขาให้เที่ยวและถ่ายรูปได้

มองลงจากด้านบนไปด้านหน้า

สระหน้าวัดนางชี ฮ่องกง

สวนสาธารณะฝั่งตรงข้าม


ที่ฝั่งตรงข้ามถนนเป็นสวนสาธรณะ

สวยแต่เขาห้ามเข้าไปนะ แค่ถ่ายรูป

การเดินทางมาวัดนางชี ฮ่องกง ต้องลงสถานี Diamond hill station ไม่งั้นเดินไกล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ