วันจันทร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2561

breeze guesthouse


Breeze guest house Mawlamyine เกสเฮ้าส์ในมะละแหม่ง

ขณะเขียนเรื่องผมนั่งอยู่ที่ Breeze Guest house ผมพักที่นี่ 6 คืน ราคาพักคนเดียวห้องเดียว 7,000 จ๊าดต่อหนึ่งคืน ข้อดีของเกสเฮ้าส์นี้คืออยู่ติดแม่น้ำสาละวิน สตาฟทุกคนบริการดีมาก เจ้ามาดูแลเอง คุยกะเราตอนกินข้าว มีอาหารเช้าให้ที่ชั้นระเบียงของเกสเฮ้าส์ มองข้ามถนนไปเป็นแม่น้ำสาละวิน วิวตอนเช้าดีมาก ผมจะตื่นนอนตอน 06.00 น. มานั่งทำงานหน้าเกสเฮ้าส์ทุกเช้า บรรยากาศดีมาก
ที่พักนี้ผมว่าดีที่สุดในมะละแหม่ง และราคาถูกด้วย มีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวพม่ามาพัก เจ้าของเป็นคนมอญ ผมพักที่นี่นั่งทำงานด้านล่างตรงโซนนั่งเล่นจนที่นี่กลายเป็นบ้านผมไปแล้ว ที่นี่รับแลกเงินด้วย ผมเอาเงินที่ซ่อนใว้ที่เข็มขัด 10 USD สุดท้ายก็ยอมให้ผมแลกเป็นเงินพม่า บริการประทับใจจริงๆ เขาทำงานกับแบบเครือญาติ หนังมือโลนลราพลาเน็ตแนะนำให้มาพักที่นี่ และแนะนำให้คนแก่ชาวมอญที่ดูแลที่นี่พาไปเที่ยวเกาะมอญด้วย

ที่พักนี้มีอินเตอร์เน็ต Wifi แต่แค่พอใช้งานได้ ความเร็วไม่มาก แค่ check email พอไหว และไฟฟ้าเมืองมะละแหม่งดับบ่อย ทุกคนเข้าใจ โรงแรม ร้านอาหาร จะมีเครื่องฝั่นไฟลองรับ ผมขอแนะนำคุณ Ko Thant Zin (Tour Guild driver) เขาขับมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าเกสเฮ้าส์นี้ พูดอังกฤษได้ดี และเป็นคนพาผมตามหามะเมี๊ยะที่วัดและที่บ้านเกิดมะเมี๊ยะด้วย mr.hotsia 27 ตุลาคม 2556Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในรัฐมอญbreeze guest house mawlamyine internet speed ความเร็วอินเตอร์เน็ตมะละแหม่ง


Breeze guest house Mawlamyine เกสเฮ้าส์ในมะละแหม่ง


Breakfast breeza guest house อาหารเช้าเกสเฮ้าส์มะละแหม่ง

breeze guesthouse
the breeze guesthouse

breeze guesthouse
ห้องโถง the breeze guesthouse

breeze guesthouse
ห้องน้ำรวม

breeze guesthouse
the breeze guesthouse เดอะบีชเกสเฮ้าส์

breeze guesthouse
นามบัตรคนพาผมไปพบรูปมะเมี๊ยะ

breeze guesthouse
ห้องนอนเดี๋ยว210บาท


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในรัฐมอญ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ