วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2561

พระราชวังเกาหลี สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีที่ Mr.hotsia เห็นชัดๆว่าคนไทยและนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันหากในกรุงโซลก็จะไปพระราชวังเคียงบ็อก (Gyeongbokgung Palace) ผมก็ไปมาครับเสียค่าเข้าชมด้วย รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่ Gyeongbokgung Palace Station, Exit 5 หรือรถไฟใต้ดินสาย 5 Gwanghwamun Station, Exit 2 ที่นี่ปิดวันอาทิตย์ วันธรรมดาเปิด 09:00-17:00 ค่าเข้าชม 3,000 KRW เป็นพระราชวังที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของเกาหลี สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1394 สมัยราชวงศ์โซซอน เป็นศูนย์บัญชาการและที่ประทับของกษัตริย์ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ พ.ย. 2558
ท่องเที่ยวย้อนประวัติศาสตร์เกาหลีกลับไป 500 ปี ที่พระราชวังหลวงแห่งโชซอน พระราชวังหลักทั้งสี่แห่ง เคียงบกกุง, ชางด็อกกุง, ถ๊อกซูกุงและชางเคียงกุง รวมถึงศาลชงมโยอันเป็นสถานที่ที่พิธีการทั้งหมดที่สำคัญที่สุดของชาติจัดขึ้นที่นี่ ถือได้ว่าเป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาชมให้ได้

พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังเคียงบกกุงเป็นพระราชวังแห่งแรกในราชวงศ์โชซอน เมื่อมองจากวังแห่งนี้จะเห็นถนนเซจงโรถนนหลักกรุงโซล และภาพความสง่างามยิ่งใหญ่ของพระราชวัง
ก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งราชวงศ์โชซอนอันสูงส่งอย่างสมเกียรติ

พระราชวังชางด็อกกุง พระราชวังชางด็อกกุงขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งองค์การยูเนสโกด้วยความสลักสำคัญทางประวัติศาสตร์, ความเรียบง่ายและความละเอียดอ่อน คณะกรรมการองค์การ

ยูเนสโกได้นิยามมรดกแห่งนี้ว่าเป็นแบบอย่างอันโดดเด่นของสถาปัตยกรรมพระราชวังตะวันออกไกลและการออกแบบอุทยานที่สอดรับกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับสภาพแวดล้อมได้ลงตัวอย่างวิเศษยิ่ง

ถนนหน้าพระราชวังเกาหลี

ถนนหน้าพระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลี

 
พระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลี

พระราชวังเกาหลีไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ