วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2561คล้องกุญแจ เกาหลี หอคอยกรุงโซล อีกที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือหอคอยโซลทาวเวอร์ (Seoul Tower) เรียกอีกอย่างคือนัมซันทาวเวอร์ (Namsan Tower) เพราะตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน ซึ่งเป็นหอคอยที่มีความสูง ประมาณ 236.7 เมตร ถูกสร้างขึ้นในปี 1969 หอคอยนี้ได้รับว่าเป็น สัญลักษณ์แห่งกรุงโซล ที่นี่ที่เขาไปคล้องกุญแจ และขึ้นไปชมวิวด้านบนจะเห็นกรุงโซลมุมสูง การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินโดยสามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 3 และเดินเข้าซอยทางขวามือของโรงแรม Pacific Hotel ประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://seoulcafe2013.blogspot.com/2014/02/n-seoul-tower.html  Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ พ.ย. 2558
ภูเขานัมซานเป็นภูเขาตั้งเด่นเป็นสัญลักษณ์อยู่ใจกลางกรุงโซล ถึงแม้ว่าเขาลูกนี้จะไม่ได้สูงใหญ่ทัดเทียมภูเขาที่อยู่ล้อมรอบ แต่ภูเขานัมซานก็เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมไม่แพ้ที่อื่น บนยอดเขาลูกนี้มีอาคารสำคัญตั้งอยู่เช่น หอพัลกักจอง, เอ็นโซล ทาวเวอร์, และห้องสมุดนัมซัน คุณสามารถขึ้นรถกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปบนยอดเขาหรือจะเดินขึ้นไปเองทางบันไดขึ้นเขาก็ได้ ถ้าจะใช้เส้นทางอื่นก็มีทางเดินลัดเลาะหลายทางมาสู่นัมแดมุน, ฮอเฮียนดง, โทเกโร 3(ซัม)-กา, สวนสาธารณะจางชุง, อีแทวอน, ฮูอัมดง และอีกหลายเส้นทางด้วยกัน รถกระเช้าลอยฟ้า www.cablecar.co.kr 02-753-2403 สถานี Myeong-dong

เอ็นโซลทาวเวอร์ 2 ด้วยการมองทัศนียภาพกรุงโซลอันกว้างไกลสุดสายตาจากจุดนี้ เอ็นโซลทาวเวอร์ จึงได้ติดตั้งหอสังเกตการณ์และภัตตาคารหมุนรอบชมทัศนียภาพย่านธุรกิจกรุงโซล ได้รอบทิศทาง 360 องศาเลยทีเดียว และยังมีพื้นที่เพลิดเพลินบันเทิงส่วนบุคคลซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมตัวอย่างภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดและมิวสิควีดีโอได้ นอกจากนี้ยังมีหอแสดงงานศิลป์

 Mr.hotsia แนะนำเกสเฮ้าถูกและดีในเกาหลีใต้  
                                            
ต้องขึ้นรถรางขึ้นไปก่อน

 
ต่อด้วยกระเช้าไฟฟ้า

 
 ต่อด้วยกระเช้าไฟฟ้า

รอคิว


บรรยากาศด้านบน


คล้องกุญแจ เกาหลี หอคอยกรุงโซล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ