วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

หลวงน้ำทา 2557


หลวงน้ำทา 2557

หลวงน้ำทาผมมาเที่ยวครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม ครั้งแรกมาแบ๊กแพ๊กครั้งแรกของเมืองลาว ครั้งที่สองผ่านมาตอนไปเมืองสิง เมืองลอง และพักที่หลวงน้ำทา 1 คืน ครั้งนี้ครั้งที่สามผมเดินทางกลับจากไปเที่ยวพงสาลี เมืองขวา ขากลับจากเมืองขวาเช้ามาต่อรถอุดมไชยมาที่หลวงน้ำทา ก่อนจะกลับไทยในวันรุ่งขึ้น
เมืองหลวงน้ำทาเป็นเมืองสงบที่ไม่มีตึกสูง มีถนนสายหลักที่มีเกรสเฮ้าโรงแรมหลายแห่ง อากาศที่นี่สบายๆ ผมชอบ ผมชอบที่จะเดินเล่นชมบ้านเรือนชาวบ้านว่าเป็นอยู่กันอย่างไร เมืองนี้มีหมาดุหน่อยไปไหนมันจะเก่าหากเดินเล่นติดขาตั้งกล้องไปด้วยครับ บนถนนสายหลักมีหน่วยราชการ ไนท์มาเก็ต (Night market) เหมาะสำหรับเดินไม่ก็ปั่นจักรยานที่ที่พักหลายแห่งมีให้ฟรี

หลวงน้ำทาเป็นเมืองทางผ่านต่อรถไปเมืองสิง จีน อุดมไชย หรือหลวงพระบาง ในตัวเมืองเน้นความสงบ ตลาดเช้าหลวงน้ำทาใหญ่มาก และเป็นตลาดแบบกลางแจ้งแบบที่มิสเตอร์ฮ๊อตเซียชอบเสียด้วย มีชาวบ้านมาวางของผัก ปลา ของผ่าแปลกๆ อาหารแปลกๆ ผมชอบเดินตลาดนี้และเดินทุกครั้งที่ไป ผมฝากท้องกับหมกเป็ดของหลวงน้ำทาที่ขายในตลาดด้วย อร่อยมาก

กิจกรรมเมื่อท่านมาพักในหลวงน้ำทาคือหนึ่งเดินตลาดเฃ้า สองเดินไปชมวิวเมืองมุมสูงจากบนพระธาตุหลวงน้ำทา สามกินเป็ดย่างในตลาดเย็น เป็ดย่างในหลวงน้ำทาเป็นเป็ดย่างที่ถูกที่สุดในโลกที่ผมพบเจอมาก เขาขายตัวละประมาณ 100 บาท แนะนำให้สั่งตำลาว ข้าวเหนียวมากินควบคู่ไปด้วย ข้าวเหนียวร้อนๆ เป็ดย่างต้องร้อนเท่านั้น ไม่งั้นห้ามกินครับ ไม่ร่อยสะใจเท่าที่ควรเป็น

ขอแนะนำให้พักเกสเฮ้าส์ที่อยู่แถวๆหน้าตลาดเย็นมีประมาณ 10 แห่ง ทั้งอยู่ริมถนน หรือเข่าไปในซอย ราคาอยู่คืนละ 80,000 กีบ หรือ 320 บาท แบบดีก็ 400-500 บาท โรงแรมแบบใหญ่คืนละ 750 บาท พักในย่านนี้เดินไปตลาดเย็นง่าย ไปเมาเบียร์ก็เดินข้ามถนนกลับที่พักได้เลย หากพักไกลเดินกลับกลางคืนเปลี่ยวหน่อย แถวหมาเห่าเกรียวกราวครับ mr.hotsia เที่ยวสะใจ เมษายน 2557


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในหลวงน้ำทา


หลวงน้ำทา 2557
โรงแรมในหลวงน้ำทา 320บาท

หลวงน้ำทา 2557
เป็ดย่างถูกๆ

หลวงน้ำทา 2557
ตลาดเย็น

หลวงน้ำทา 2557
เป็ดย่างหลวงน้ำทา 2557

หลวงน้ำทา 2557
ตำลาวหลวงน้ำทา

หลวงน้ำทา 2557
ตลาดเช้าหลวงพระบาง 2557Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในหลวงน้ำทา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ