วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

บ้านหาดสา 2557


บ้านหาดสา 2557

บ้านหาดสาหากมองในแผนที่ของกูเกิลมีสองแห่งคือของแขวงหลวงพระบาง และแขวงพงสาลี ที่ผมพูดถึงคือหาดสาของพงสาลี หาดสาจะอยู่ห่างจากตัวเมืองพงสาลี 10 กิโลเมตร ผมวัดด้วย google earth คิดรถไปบ้านหาดสาอยู่ห่างจากตัวเมืองพงสาลีไปทางอ้อมภูเขาที่เป็นที่ตั้งของธาตุภูฟ้า 1 กิโลเมตร จริงๆสามารถเดินจากตัวเมืองไปได้ครั้งแรกที่ผมไปคิวรถก็เดินไป แต่หากของเยอะนั่งรถสองแถวไปสะดวกกว่า
รถเที่ยวเช้าสุดที่ไปหาดสาออกจากสถานีขนส่งคิวรถไปหาดสาที่พงสาลี 08.30 น. ระยะทาง 10 กิโลเมตรทางไม่ดีมีรถขนหินที่ไปทำเขื่อนน้ำอูวิ่งสวนทางตลอดฝุ่นตลบ รถต้องวิ่งไปตามสันเขา ใช้เวลาในการเดินทาง 40 นาที ให้เตรียมผ้าปิดจมูกไปด้วย

ที่หาดสาเรือสำหรับล่องไปเมืองสัมพัน เมืองขวาจะจอดรอให้รถจากพงสาลีมาก่อนตอนเช้าถึงจะออก ค่าเรือแบ่งเป็นสองช่วงคือจากหาดสาไปเมืองสัมพัน และจากเมืองสัมพันไปเมืองขวา ค่าเรือประมาณ 50,000 กีบต่อระยะทาง ที่ต้องไปหลายต่อเพราะติดเขื่อนน้ำอู เลยต้องไปต่อรถสองแถงอีก 10 กิโลให้พ้นเขื่อนแล้วไปลงเรืออีกครั้งที่เมืองสัมพันครับ mr.hotsia (www.hotsia.com) เดินทางมาหาดสาล่องเรือสองครั้งแล้ว ครั้งแรกล่องยาว ครั้งสองต่อรถที่เมืองสำพัน หากเขื่อนน้ำอูเสร็จไม่รู้ว่าสามารถล่องได้อยู่ไหม เขื่อนน้ำอูนี้ผมไม่แน่ใจว่าน้ำอูเท่าไร บางคนบอกเขื่อนน้ำอู 4 เขื่อนน้ำอู 5 เขื่อนน้ำอู 6

ที่บ้านหาดสาเป็นหมู่บ้านไม่ใหญ่นัก มีร้านขายเฝอเล็กๆตรงท่าเรือ มีร้านขายผลไม้ หากไม่ได้ซื้ออาหารไว้กินบนเรือให้ซื้อผลไม้หรือขนมปังที่นี่ หมู่บ้านหาดสามีคนไปมาพงสาลีประจำ ไม่ใช่หมู่บ้านเงียบเหงา หากมีโอกาสเดินเล่นถนนเส้นหลักในหมู่บ้านน่าจะมีอะไรน่าสนใจไม่น้อย mr.hotsia เที่ยวสะใจ


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในพงสาลี

บ้านหาดสา 2557
ถนนไปสถานีขนส่งไปหาดสา ห่างเมือง 600 เมตร

บ้านหาดสา 2557
สถานีขนส่งไปบ้านหาดสา

บ้านหาดสา 2557
ถนนไปบ้านหาดสา

บ้านหาดสา 2557
บ้านหาดสา

บ้านหาดสา 2557
บ้านหาดสา2557


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในพงสาลี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ