วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

เบียร์ที่กัมพูชา Angkor beer / cambodia beer


เบียร์ที่กัมพูชา Angkor beer /Cambodia beer

มาเที่ยวประเทศกัมพูชาทั้งที Mr.Hotsia ก็ต้องลองชิมเบียร์ของประเทศเขาดูสักหน่อย เบียร์ที่ดังที่สุดในเขมรคือเบียร์อังร์กอ หรืออังร์กอเบียร์(Angkor beer) หากเปลี่ยนเทียบกับบ้านเราก็คือเบียร์สิงห์ ประเทศลาวคือเบียร์ลาว อังร์กอคืออังร์กอวัดที่ปรากฏในธงชาติกัมพูชา หมายถึงเบียร์นี้คือเบียร์ประจำชาติครับ

เบียร์อังร์กอ ที่ Mr.Hotsia ลองชิมดูจะมีรถชาติแตกต่างจากเบียร์ลาว ลีโอ เบียร์พม่า รสชาติจะไม่ละมุนเท่าเบียร์ลาวที่จะออกหวานกว่านิดๆ เบียร์อังร์กอจึงต้องแช่ให้เย็นจัด จะอร่อย จึงนิยมกันขวดเล็กกัน ผมลองกินแบบไม่เย็นจัดและแบบเย็นจัดรสต่างกันเลยครับ ลงคะแนนให้เบียร์นี้เป็นเบียร์ที่อร่อยควรค่าต่อการชิม แต่ต้องขวดเล็กและแช่เย็นมากๆครับ

นอกจากเบียร์อังร์กอ(Angkor) แล้วยังมีเบียร์สดอังร์กอ(Anchor) เขียนภาษาอังกฤษต่างกัน เบียร์สดอังร์กอแก้วละ 15 บาท ผมว่าอร่อยมากเลยครับ รสชาติสุดยอด ผมชอบเบียร์สดอังร์กอครับ นองจากนั้นในเขมรยังมีเบียร์ไทเกอร์ที่ขาย 60 ประเทศทั่วโลก แล้วยังมีเบียร์ลีโอที่กำลังทำตลาดอย่างมากในเขมร ผมยังได้ไปกินเบียร์ในเบียร์การ์เด้นของเมืองเสียมเรียบด้วย คนเยอะมากๆครับ Mr.Hotsia ธันวาคม 2554เบียร์สดอังร์กอแก้วละ 15 บาทอร่อยด้วยครับ แก้วนี้ที่เสียมเรียบ

Anvhot beer ที่เสียมเรียบ

มาถึงวันแรกลองชิมกลางวันเลยครับ

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงกับแกล้มผม

นี่คือหน้าตาเบียร์อังกอขวดใหญ่ครับ

เบียร์อังร์กอ

บรรยากาศเที่ยวหลางคืนจิบเบียร์อังกอ

สาวขแมร์เชียร์เบียร์ไทเกอร์

เบียร์อังร์กอ http://www.angkorbeer.com.kh


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ