วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

จังหวัดบั๊กซาง (Bac Giang province)

จังหวัดบั๊กซาง
จังหวัดบั๊กซาง (Bac Giang province)

จังหวัดบั๊กซาง(Bac Giang) อยู่ทางเหนือของฮานอยเยื้องไปทางตะวันออก 51 กิโลเมตร อยู่เลยจังหวัดบั๊กหนิงไปนิดเดียว ตอนผมไปเที่ยวผมนั่งรถจากสถานีขนส่งหมีดิ่งผ่านจังหวัดบั๊กหนิงไปครับ เป็นจังหวัดเศรฐกิจ มีโรงงานสร้างรถยนต์ใหญ่อยู่ที่นี่ จังหวัดตั้งอยู่ในบริเวณที่เป็นภูเขาทางตอนเหนือของภาคกลาง จังหวัดนี้มีคนประมาณ 1.5 ล้าน (2009) มี 26 กลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน
จังหวัดบั๊กซาง(Bac Giang) ภูมิประเทศเป็นโซนระหว่างภูเขาภาคเหนือและแม่น้ำแดง (red river) พื้นที่ภาคเหนือเป็นภูเขา ภาคตะวันออกมีภูมิประเทศที่เป็นภูเขาต่ำ ผมเดินทางไปเที่ยวจังหวัดนี้ถึงตอนห้าโมงเช้าและเดินเล่นในเมืองสองชั่วโมง ไปเดินตลาดจังหวัดบั๊กซาง ตลาดที่นี่ใช้รถจักรยานขายของ ขายอ้อย ในตลาดมีลูกฟักข้าวที่ข้างในสีแดงสดขายดูแปลกตามาก

ผมเดินเที่ยวในจังหวัดเห็นร้านเป็ดย่างเหมือนกะที่เห็นที่ฮานอย เป็ดย่างหอมๆ มีคนเวียดนามไปนั่งกินกันที่ร้าน แต่ผมไม่ได้กินนะ ผมไปดินที่สถานีขนส่งจังหวัดบั๊กซาง แล้วนั่งรถต่อไปยังจังหวัดบั๊กหนิงซึ่งอยู่ติดกัน รถจะวิ่งขนามไปกับรางรถไฟ บางช่วงวิ่งไปบนรางรถไฟด้วยครับน่าตื่นเต้นดีแบบว่ารถไฟจะมาไหมหนอ mr.hotsia มกราคม 2556

ภาพนี้ถ่ายที่ 21 17 12.426 N, 106 12 17.717 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
จังหวัดบั๊กซาง
สถานีขนส่งจังหวัดบั๊กซาง

ภาพนี้ถ่ายที่ 21 17 12.426 N, 106 12 17.717 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
จังหวัดบั๊กซาง
เป็ดย่าง

จังหวัดบั๊กซาง
ผงซักฟอก

จังหวัดบั๊กซาง
ฟักข้าวเวียดนาม

จังหวัดบั๊กซาง
ตัวเมือง

จังหวัดบั๊กซาง
จังหวะดี


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในบั๊กนิง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ