วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

จังหวัดตากจังหวัดที่มีเขื่อนภูมิพลและมีที่ท่องเที่ยวชั้นนำอย่างน้ำตกทีลอซู ที่อุ้มผาง และยังมีแม่สอดชายแดนพม่า ที่ของทะเลสดๆจากพม่าหลั่งไหลเข้ามาทางนี้ ได้ทั้งสดและราคาไม่แพง จังหวัดตากยังมีกระทงสายที่ดังไปทั่ว ผมจะค่อยๆพาเที่ยวไปนะครับ ตอนนี้เอาแค่แม่สอดกับอุ้มผางไปชิมก่อน
ล่าสุดผมได้เดินทางไปเที่ยวงานลอยกระทงสายจังหวัดตาก เยี่ยมยอดมากเลย ขอแนะนำให้มาเที่ยวกันให้ได้ครับ ส่วนเรื่องโรงแรมในจังหวัดตาก หากเป็นเทศกาลควรจองไปล่วงหน้าไม่นั้นเต็ม หากไม่ใช่เทศกาลก็เดินเข้าไปหาที่พัก โรงแรมได้เลย มีว่างเยอะครับ แต่ก็เสียงกับราคาที่แพงกว่าการจองมาจากอินเตอร์เน็ต

จังหวัดตากเป็นจังหวัดที่มีชายแดนติดกับพม่ายาวไปตามป่าตะวันตกของประเทศไทย ที่ท่องเที่ยวหลักเป็นป่าเขาน้ำตก แต่ในเมืองตากก็มีวัฒนธรรมเฉพาะ มีบึงน้ำใหญ่ในเมือง ตากไม่ไกลพิษณุโลก มีรถตู้วิ่งถึงกันเชื่อนเส้นทางพม่าไปตาก สุโขทัย ผมไปพักที่ตากมาหลายครั้ง ได้ไปเล่นเทนนิสที่สนามในตากด้วย
  
อำเภอต่างๆในจังหวัดตาก เมืองตาก บ้านตาก สามเงา แม่ระมาด ท่าสองยาง แม่สอด พบพระ อุ้มผาง วังเจ้า กิ่ง อ.ท่าปุย จ.ตาก  ส่วนใหญ่ที่คนเที่ยวกันนะ แม่สอด อุ้มผาง ตอนนี้พม่าเปิดด่านคนยิ่งผ่านแม่สอดไปย่างกุ้งมากขึ้น

ผม mr.hotsia กลับมาเที่ยวจังหวัดตาก ที่แม่สอดอีกครั้ง ผมนอน 3 คืน พักที่โรงแรมเจทู จากนั้นบินจากสนามบินแม่สอดไปมะละแหม่ง อีกทั้งด่านพม่าแม่สอดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าทางบกและออกทางอื่นได้ แม่สอดจึงเป้นเมืองที่จะคึกคักขึ้นอีกมาก ไม่ใช้มีเฉพาะทีลอซูเป็นพระเอกต่อไป Mr.Hotsia เที่ยว
เที่ยวอุ้มผาง


ถนนลอยฟ้าไปอุ้มผางง

ลอยกระทงสาย ตาก

เที่ยวท่าสองยาง ตาก

กระทงสาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ