วันอังคารที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ปากแบง

ปากแบง
ปากแบง

เมืองปากแบง แขวงอุดมชัย เป็นเมืองทางผ่านของการเดินทางโดยเรือจากห้วยทรายไปยังหลวงพระบาง การล่องแม่น้ำโขงไปเที่ยวหลวงพระบาง เป็นเส้นทางที่หนังสือท่องเที่ยวแนะนำกัน เมืองปากแบงจึงเป็นเมืองที่คึกคักในทุกๆวันครับ ก่อนหน้าผมไปเที่ยวปากแบงผมคิดภาพไม่ออกเลยว่าหน้าตาเมืองปากแบ่งเป็นอย่างไร ในวันนี้ได้ไปเที่ยว นอนพักที่นี่หนึ่งคืนทำให้เข้าใจเมืองนี้มากขึ้น
ปากแบ่งขึ้นอยู่กับแขวงอุดมชัย เนื่องจากเป็นปากของแม่น้ำแบงจึงเรียกปากแบง ปากแบ่งอยู่เลยจุดจอดเรือที่จะเดินทางไปเมืองเงินไม่ไกล ตรงจุดนั้นกำลังสร่งสะพานข้ามระหว่างแขวงบริคำไชยและอุดมชัย เมืองเงินอยู่ห่างจากทุ่งช้าง จังหวัดน่านนิดเดียว ตรงนี้เป็นด่านสากลเรียบร้อยหลายปีแล้ว

ปากแบงมีการเจริญเติบโตสูงมีการปลูกสร้างตลอดเวลาเหมือนเมืองงอยแขวงหลวงพระบาง(แม่น้ำอู) เมืองปากแบงมีที่พักเกรสเฮาส์นับสิบแห่ง ราคาที่พักคืนละ 150-300 บาทห้องพักลมธรรมดาๆ มีร้านอาหารไทย ลาว ฝรั่ง อินเดียว เปิดให้บริการที่นี่

เรือช้าจะมาถึงที่ปากแบ่งห้าโมงเย็น นักท่องเที่ยวจะเข้าที่พักและออกเดินทางไปหลวงพระบางตอน 09.00 น. ส่วนใหญ่จะเตรียมอาหารน้ำดื่มไปเตรียมกินบนเรือด้วยครับ ตอนที่ผมพักที่ปากแบ่งฝนตกหนักตอนเช้า น้ำไม่ไหล ไฟฟ้าดับ ดังนั้นหากไปพักที่นี่ก็รีบอาบน้ำ ชาต์ดแบตกันด้วยครับ กันพลาด mr.Hotsia เมษายน 2554
 ภาพนี้ถ่ายที่ 19 53 32.555 N, 101 7 46.044 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
ปากแบง
ปากแบง

 ภาพนี้ถ่ายที่ 19 53 32.555 N, 101 7 46.044 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
ปากแบง
ปากแบง

ปากแบง
ปากแบง

ปากแบง
ปากแบง

ปากแบง
ปากแบง

ปากแบง
ปากแบง

ปากแบง
ปากแบงMr.hotsia แนะนำโรงแรมในอุดมไชย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ