วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

สนามบินพนมเปญ


สนามบินพนมเปญ

 สนามบินพนมเปญ (Phnom penh airport) สนามบินนานาชาติพนมเปญอยู่ห่างจากตัวเมืองพนมเปญไปทางใต้ประมาญ 7 กิโลเมตร บนถนนเส้นทางไปสีหนุวิลล์หรือกำปงโสม ห่างแค่ 7 กิโลแต่ต้องเผื่อเวลาไว้ 1 ชั่วโมง เนื่องจากในพนมเปญมีปัญหารถติด สายการบินที่บินระหว่างพนมเปญกะไทยมีแอร์เอเชีย การบินไทย และที่ผมมาคือสายการบินกัมพูชาอังกอร์แอร์ กัมพูชาอังกอร์แอร์ไม่ใช้สายการบินต้นทุนต่ำ มีอาหารให้บนเครื่องด้วยแต่ราคาก็สูงกว่าแอร์เอเชียหากจองล่วงหน้าแอร์เอเชีย

ที่สนามบินพนมเป็นมีบริการอินเตอร์เน็ต wifi ฟรี ให้ครึ่งชั่วโมงต่อหนึ่งครั้ง ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้นเปิดเครื่องมาก็ใช้ได้ทันที ผมชอบนะสนามบินที่มี wifi ฟรี ส่วนสนามบินของไทยทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิไม่มี wifi ฟรีแบบนี้ แต่เปิดมาเจอ wifi เพียบ ต้องไปซื้อบัตรเติมเงินบ้าง มีเงื่อนไขต่างๆนานา

เมื่อตรวจคนออกจากเมืองแล้วมีห้องพักผู้โดยสารใหญ่ มีร้านขายของปลอดภาษีหลายร้าน มีร้านกาแฟร้านเดียว กาแฟแก้วละประมาณร้อยบาท นั่งนานๆเล่นเน็ตไปถึงคุ้ม เน็ตเป็นเน็ตฟรีไม่ใช่ของร้านแยก มีร้านหนังสือด้วย ห้องน้ำสะอาด มีร้านของฝากหากลืมซื้อที่อื่นจริงๆ มาซื้อที่นี่ยังพอมีครับ mr.hotsia มิถุนายน 2556


Phnom penh airport สนามบินพนมเปญ

กาแฟในสนามบินพนมเปญ

Phnom penh airport free wifi


สนามบินพนมเปญ

สนามบินพนมเปญ

ถ่ายรูปกะแอร์โฮสเตส

สนามบินพนมเปญ

รูปที่ผนังสนามบินพนมเปญ 

อาหารในสนามบินแพงครับ 

อินเตอร์เน็ตฟรีในสนามบิน ไม่มีเงื่อนไข 

บริการ wifi ฟรีในสนามบินพนมเปญ ไม่มีเงื่อนไหข ไม่ต้องส่ง sms ไม่ต้องซื้อบัตร ไม่ต้องกินกาแฟ ฟรีแบบ 100% 

ร้านหลอดภาษี 

ฟรีคอมให้ใช้ก็มีด้วยครับนอกจาก wifi


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ