วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

การเดินทางจากอุบลมาปากเซ

การเดินทางจากอุบลมาปากเซ

เรื่องนี้ความจริงว่าจะไม่เขียนแล้วเพราะมันง่ายในการเดินทางจริงๆ แต่มีหลายอย่างที่หลายคนอาจไม่รู้เลยต้องเขียนสักหน่อยครับ หากเรามี passport ก็สามารถเที่ยวลาวได้โดยไม่ต้องใช้ VISA อยู่ในลาวได้ 30 วันครับ (การเดินทางเที่ยวลาว) เมื่อมีหนังสือเดินทางแล้วก็นำไปใช้ซื้อตั๋วที่ บขส. อุบลได้เลย ค่ารถคนละ 200 บาท เขาจะขายตั๋ววันต่อวันเท่านั้นรถเที่ยวแรกออก 9.30 น. เปิดให้ซื้อตั๋ว 08.10 น. เวลาซื้อตั๋วเจ้าหน้าที่จะใส่หมายเลขที่นั่งให้เอง run ไปเรื่อยๆ หากมาช่วงเช้าให้นั่งฝั่งซ้ายจะไม่ร้อนครับ ลองขอเขาดูผมมาแบบไม่รู้ร้อนอยู่หลายชั่วโมงที่สำคัญไม่ได้ถ่ายรูปน่ะสิ
รถอีกเที่ยวช่วงประมาณบ่ายสามโมงส่งถึง บขส.ปากเซเลย หลังถึงปากเซต้องนั่งตุ๊กๆ คนละ 50 บาทมายังย่านที่พักครับ การเดินทางเมื่อถึง "ด่านช่องเม็ก" ทางลาวจะเรียกว่า "ด่านวังเต่า" ต้องลงจากรถทุกคนไปประทับตาออกจากไทย และไปประทับเข้าลาว ด่านไทยลาวห่างกันนิดเดียวเดินเอาครับตามๆเขาไป แนะนำว่าขอบัตรเข้า/ออกนอกประเทศไทย เข้า/ออกลาว จะเด็กรถกรอกไปเลย จะได้ไม่ต้องมาขอที่ด่านกรอกจะได้ไม่ต้องเร่งรีบกรอกครับ

มีข้อควรระวังหากลงจากรถที่ บขส.ลาว ก็ให้นั่งสองแถวที่นั้นเข้าเมืองครับ การนั่งสองแถวต้องรอผู้โดยสารมาพร้อมกันหลายๆคจะถูกกว่ามารถสามล้อคนเดียว หากไม่มีทางเลือกก็ต้องสามล้อซึ่งคำแรกที่เขาเรียกราคาคือ 200 บาท อย่าไปเด็ดขาด 50 ก็ไปได้แล้วหากเป็น 3 ล้อ ส่วนสองแถวก็ถูกเข้าไปอีกครับ

อีกนิดหากใครแค่จะมาเที่ยวช่องแม๊กก็นั่งรถตู้จาก ขนส่งจังหวัดอุบลมาลงที่ด่านช่องเม็กราคา 90 บาท หรืออาจเปลี่ยนไจไปปากเซต่อก็ข้ามไปฝั่งลาวแล้วนั่งรถตู้ฝั่งลาวไปปากเซก็ได้ราคารวมแล้วพอๆ กันครับ Mr.Hotsia 2553
คริปรถโดยสารจากอุบลมาปากเซ

คลิปที่สถานีขนส่งปากเซตอนลงจากรถนะ

การเดินทางจากอุบลมาปากเซ
ทางไปลาวที่ช่องเม็ง

การเดินทางจากอุบลมาปากเซ
ด่านตรวจคนเข้าเมือง ในประเทศลาว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ