วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

เที่ยวตามด่าว /ตามด๋าว เวียดนาม

เที่ยวตามด่าว /ตามด๋าว เวียดนาม
เที่ยวตามด่าว /ตามด๋าว เวียดนาม

ยอดเขาตามด๋าว (tam dao Vietnam) ที่ท่องเที่ยวชิ้นเอกของจังหวัดหวิงฟุกคือยอดเขาตามด๋าว (Tam Dao mountain) ยอดเขาตามด๋าวตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติตามด๋าว (Tam Dao National Park) ตัวจุดท่องเที่ยวบนยอกเขาที่ผมไปเที่ยวห่างประมาณ 75 กิโลเมตรทางทิศเหนือของฮานอย ยอดเขาตามด๋าวมีจุดสูงสุดถึง 1.592 เมตร จากระดับน้ำทะเล ทำให้เป็นที่พักผ่อนพักร้อนของชาวฮานอย
ยอดเขาตามด๋าว (Tam Dao) เป็นยอดสามเขามีหุบเขาตรงกลาง มีหมอกลงสวยตลอดปี เป็นมินิซาปาน้อยๆที่ไม่ไกลฮานอย ผมแนะนำอยากให้คนไทยมาเที่ยวตามด๋าวเยอะๆ การเดินทางไปง่ายกว่าซาปา อากาศก็ดีที่สำคัญอยู่ติดฮานอยครับ ใครมีเวลาน้อยก็เที่ยวที่นี่ครับ นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่ก็ขับรถไปไม่ได้แวะในเมืองหวิงเยน ทำให้บรรยากาศการเดินเที่ยวในเมืองของผมมีเสนย์อยากมาก

การเดินทางมายอดเขาตามด๋าวเมืองหวิงเยน จังหวัดหวิงฟุก นั่งรถจากสานี Kim Ma bus station ในฮานอย ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 30 บาท มาเมืองหวิงเยียนก่อน และจากกวิงเยน (Vinh yen) ให้นั่งรถ Taxi ขึ้นไป แทคซี่ที่เมืองนี้จะชำนาญทางเพราะตามด๋าวเป็นเขาสูงขับต้องเคยทางบ้าง อย่านั่งรถแทคซี่จากฮานอยขึ้นตามด๋าวเลยครับ มาต่อรถที่หวิงเยนดีกว่า ส่วนขาลงก็ให้แม่ค้าข้างบนเรียวแทคซี่จ้างด้านล่างขึ้นมารับราคาพอๆกับขามาครับ


อากาศที่ยอดเขาตามด๋าวบางครั้งมีในตก หมอกลง สลับอากาศโปร่งวิวสวย อากาศจะเปลี่ยนแปลงบ่อย แต่ที่แน่ๆ อากาศหนาวเย็นสบายทั้งปีทั้งขาติ ข้างบนมีโรงแรมให้พักเยอะเลือกที่มี wifi ด้วยก็ได้ ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 500 บาทก็มี ด้านบนจะมีโซนอาหารขายเน้นไปที่เหลาร้อนๆ หมอกลอยคลุ้งไปหมด กนเหลาหม้อไฟร้อนๆ สะใจมาก ยอดเขาตามด๋าวในวันนี้ ยังมีเฉพาะคนเวียดนามเที่ยว แต่ต่อไปที่นี่ดังแน่นอนอยากให้คนไทยไปเยอะๆครับ mr.hotsia มกราคม 2556เที่ยวตามด่าว /ตามด๋าว เวียดนาม
ทางขึ้นยอดเขาตามด๋าว (Tam Dao)

เที่ยวตามด่าว /ตามด๋าว เวียดนาม
นั่งทำงาน

เที่ยวตามด่าว /ตามด๋าว เวียดนาม
โบสถ์เก่า
Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในบั๊งนิง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ