วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

เดินทางจากเดียนเบียนฟูมาซาปา

เดินทางจากเดียนเบียนฟูมาซาปา
เดินทางจากเดียนเบียนฟูมาซาปา

การเดินทางมาเที่ยวซาปาผ่านทางเดียนเบียนฟู เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้มีเวลามาก เพราะจะได้แวะเที่ยวเมืองต่างๆระหว่างทางมาด้วย สำหรับการเดินทางมาจากประเทศไทย ผมใช้เส้นทางเชียงของ ข้ามมาทางห้วยทราย แล้วนั่งรถประจำทางมาอุดมไชย พักอุดมไชย 1 คืน นั่งรถจากอุดมชัยมายังเมืองขวา แขวงพงสาลีในวันรุ่งขึ้น จากเมืองขวานั่งรถไปเดียนเบียนฟูเช้ามืดพักเที่ยวเดียนเบียนฟูวันสองวัน แล้วถึงเดินทางมายังซาปาเวียดนามหนือ
รถจากเดียนเบียนฟูมาซาปาจะออกวันละครั้ง เป็นรถมินิแวน 20 ที่นั่ง ออกเวลาประมาณ 6.30 น. ไม่มีรถกลางคืน เวลาซื้อตั๋วให้ไปซื้อตั๋วหน้าขนส่งเดียนเบียนฟูเลย เจ้าหน้าที่จะออกตั๋วให้ สามารถซื้อล่วงหน้าได้ผมว่าน่าจะ 1 วัน ตอนที่ผมเดินทางมาซาปาผมซื้อตอนเย็นก่อนวันเดินทาง แล้วอีกวันไปขึ้นรถได้เลย ผมเห็นบางคนไม่มีตั๋วแล้วคนเก็บเงินเรียกเก็บเงินตอนอยู่บนรถ อันนี้ไม่ได้ใจเรื่องราคา

ระหว่างทางจะผ่านป่าเขาตลอดทาง วิวสวยๆหลายแห่ง รถจะแวะกินมะม่วงระหว่างทาง 1 ครั้ง กินข้าวเที่ยงด้วย อาหารมีให้เลือกทั้งข้าว และเฝอ ที่ร้านอาหารเที่ยงร้านข้างๆคนน้อยกว่า เดินไปซื้อได้ ดูเหมือนไม่วุ่นวายและราคาน่าจะถูกกว่าครับ

เมื่อมาถึงซาปาให้เดินไปทางตลาดซาปาซึ่งแหล่งที่พักจะอยู่แถวๆนั้น หากไปไม่ถูกจำไว้ว่า "ดีเจอะเอ๋อเดา" ไปตลาดทางไหน แล้วไปตามมือผู้ที่ชี้บอกทางครับ Mr.Hotsia เมษายน 2554เดินทางจากเดียนเบียนฟูมาซาปา
อาหารมือของกลางระหว่างทางของ Mr.Hotsia

เดินทางจากเดียนเบียนฟูมาซาปา
บรรยากาศบนรถจากเดียนเบียนฟูมาซาปาเดินทางจากเดียนเบียนฟูมาซาปา
ตู้ขายอาหารไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ