วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

เดินทางจากเสียมเรียบไปพนมเปญ


เดินทางจากเสียมเรียบไปพนมเปญ

 ทริปตะลุยเดี่ยวเที่ยวเขมรทริปนี้ Mr.Hotsia เข้าทางปอยเปต แล้วมาเที่ยวเสียมเรียบเที่ยวนครวัดที่นั่น แล้วซื้อตั๋วรถเดินทางจากเสียมเรียบไปพนมเปญ ในการซื้อก็ซื้อจากโรงแรมที่เราพักได้เลย ที่นั่นเขาเป็นระบบคอมมิชชั่นครับ ทำให้การซื้อตั๋วเดินทาง ทริปทัวร์ ง่ายไปหมด เส้นทางไปพนมเปญจะผ่านทางกำปงธม ซึ่งเป็นจึงหวัดทางภาพเหนือของเขมร เป็นพื้นที่ชนบทเขายังใช้วัวเทียมเกวียนกันอยู่ บ้านเรือนก็สวยงาม

ในการเดินทางมาเที่ยวพนมเปญครั้งที่สอง สาม สี่ ผมเดินเข้าทางเวียดนาม เข้าทางปอยเปตมาพนมเปญ และมาจากทางสีหนุวิลล์เป็นทริปที่ดีครับ ในการขึ้นรถในเขมร ผมแนะนำบริษัทโสรยา จำชื่อไว้บอกเวลาจอง จะได้นั่งรถที่มีคุณภาพและส่งต่อลูกค้าไปเรื่อยๆ

ผมแนะนำว่าเดินทางช่วงบ่ายๆ ให้นั่งฝั่งซ้ายแดดไม่ส่อง แล้วก็คอยดูวิวสวยๆ รถม้า รถเทียมวัว บ้านเก่าๆ ผมว่าสุดยอดมาก รถจากเสียมเรียบไปพนมเปญมีวันละ 4 เที่ยว เที่ยวสุดท้ายเที่ยงครึ่ง รถใช้เวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง แวะกินข้าวกลางทางตอนสี่โมงครึ่ง ไปถึงพนมเปญประมาณหนึ่งทุ่ม จอดไม่ไกลจากโซนที่พักนั่งตุ๊กๆ ก็ 40 บาท สำหรับกำปงธมผมตั้งใจว่าผมจะกลับมาเที่ยวกำปงธมอีกครั้งแน่นอนครับ ชอบแนวนี้ Mr.Hotsia ธันวาคม 2554


คลิปตอนที่รถข้ามแม่น้ำโขงก่อนถึงกรุงพนมเปญครับ

วัวเทียมเกวียนโบราณกำลังลงท้องนาที่กำปงธม กัมพูชา

ภาพนี้ถ่ายที่ 12 48 26.585 N, 104 44 54.324 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
ถนนไม่ได้มีสำหรับรถอย่างเดียว วัวก็ใช้ได้

ภาพนี้ถ่ายที่ 12 48 26.585 N, 104 44 54.324 E พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
บ้านโบราณของชาวเขมร จังหวัดทางเหนือของกัมพูชา


เส้นทางท่องเที่ยวของ Mr.Hotsia ทริปนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ