วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ

แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ
แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ

หนึ่งในทางเลือกที่ลงตัวสำหรับการมาเที่ยวแบบอิสระที่ฮานอย เวียดนามคือการขึ้นเครื่องบินสายการบินแอร์เอเซียบินกลับประเทศไทยครับ อย่างทริปนี้ของผมและแจ๊ค (หลานลูกพี่สาว) ผมออกเดินทางจากไทยที่เชียงของ ข้ามมาห้วยทราย แล้วนั่งเรือไปปากแบง ต่อด้วยหลวงพระบาง หลังจากนั้นนั่งรถไปอุดมชัย ไปเมืองขวา ข้ามไปเดียนเบียนฟู ไปซาปา แล้วนั่งรถไฟไปฮานอย แถมด้วยเที่ยวเมืองมายแจว (ไทยขาว) ไปเมืองฮาลอง ทำให้ทริปนี้อยากนั่งเครื่องสบายๆกลับไทย เราจึงเลือกบริการของแอร์แอเซีย แค่ไม่กี่ชั่วโมงก็มาถึงสุวรรณภูมิแล้ว เป็นการเดินทางที่ลงตัวครับ
การจองตั๋วกลับของแอร์เอเซียหากมีบัตรเครดิตแล้วเริ่มรู้ว่าวันไหนจะกลับก็จองเลย ยิ่งรู้เร็วราคาก็จะยิ่งถูก ทางที่ดีหากมีแผนแน่นอนอยู่แล้วก็ซื้อให้เรียบร้อยตั้งแต่อยู่ไทยก็ได้ ส่วนใครที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็ไปซื้อที่เคาร์เตอร์แอร์เอเซียที่ฮานอยได้ จะอยู่แถวทิศตะวันออกด้านข้างแถวฮานอยเลค อยู่แถวๆร้านไอติมที่คนกินกันเยอะๆ ที่ฮานอยเวียดนามพวก office ขายตั๋วเขาก็ขายให้เราได้ แต่แพงครับ ซื้อตรงจากแอร์เอเซียถูกกว่ามาก

สนามบินของฮานอยอยู่ห่างจากเมืองฮานอยประมาณ 40 กิโลเมตร หากเป็นรถแทกซี่เหมาก็ประมาณ 10USD ตั๋วแทกซี่ส่วนใหญ่จะขายพ่วงไปกับโรงแรมที่เราพักเสร็จ เรียกว่าทุกเม็ดเขาขายเราหมด อาหารการกินที่สนามบินเมื่อตรวจคนขาออกเสร็จแล้ว ให้ขึ้นไปที่ชั้นสองจะเป็นโซนอาหาร ทีแรกผมไม่เห็นเลยนั่งกินที่ร้าน sky ด้านล่าง ราคาสูงครับ ข้างบนน่าจะถูกว่า

เที่ยวมาเหนื่อยๆ พักผ่อนให้รางวัลชีวิต ไม่ต้องนั่งรถนอนจากฮานอยมาเวียงจันทน์ กลับเครื่องบินสบายๆ Mr.Hotsia เลยถ่ายรูปสาวๆแอร์เอเซียมาฝากกันด้วย Mr.Hotsia พ.ค. 2554


แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ
ที่บูธแอร์เอเซีย ข้างฮานอยเลก

แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ
Check In ก่อนขึ้นเครื่องไปสุวรรณภูมิ

แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ
สาวแอร์เอเซียจากฮานอยมากรุงเทพ

แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ
สาวแอร์เอเซียบนเครื่องจากฮานอยมากรงเทพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ