วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

สถานีขนส่งไชยบุรี

สถานีขนส่งไชยบุรี
สถานีขนส่งไชยบุรี

เมืองไชยบุรีไม่ค่อยมีคนมานักสำหรับนักท่องเที่ยว จึงเป็นแขวงสุดท้ายที่ Mr.Hotsia เดินทางมาเที่ยว ประเทศลาวมีทั้งหมด 16 แขวง + นครหลวงเวียงจันทน์ เป็น 17 แขวงครับ เมื่อมาเที่ยวที่นี่แล้วถือว่าผมได้เที่ยวครบทุกแขวงของลาวเสียที แอบภูมิใจคนเดียวลึกๆครับ
การเดินทางมาเที่ยวผมออกจากจังหวัดน่าน ด่านห้วยโก๋น นั่งรถเกือบประจำทางจากเมืองเงิน 400 บาม มาถึงเมืองไชยบุรี ใช้เวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง ทางดี แต่ขึ้นลงเขาไปมาครับ ทางจะผ่านเมืองหงสาก่อน แล้วมาที่ไชยบุรี หากลงใต้ไปอีกจะไปปากลาย แล้วต่อด้วยเวียงจันทน์ต่อไป ทางยิ่งยากขึ้นไปเอง

ส่วนผมจากไชยบุรีผมนั่งรถประจำทางไปหลวงพระบาง ใช้เวลาเดือนทาง 3 ชั่วโมง โดยเมื่อผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง จะเอารถไปข้ามเรือที่บ้านท่าเดื่อ แล้วต่อด้วยถนนฝุ่นๆเยอะมาก ไปออกที่แยกเชียงเงิน แล้วเลี้ยวซ้ายไปหลวงพระบางอีก 24 ชั่วโมง ตรงแยกนี้หากเลี้ยวขวาไปวังเวียงครับ

ผมได้รวบรวมการเดินทางไปยัเมืองต่างๆ ตารางเดินรถ ตารางเดินทาง และเวลาออก จากไชยบุรีไปเมืองต่างๆ เช่น ไปหงสา เมืองเงิน ปากลาย เวียงจันทน์ และเมืองอื่นๆ และมีเบอร์โทรของสถานีขนส่งไชยบุรีให้ด้วยครับ เที่ยวสะใจ Mr.Hotsia พ.ย. 2554คริปสถานีขนส่งสายเหนือ

 ภาพนี้ถ่ายที่ 19 17 26.352 N, 101 42 14.975 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
สถานีขนส่งไชยบุรี
เบอร์โทรศัพท์สถานีขนส่ง

 ภาพนี้ถ่ายที่ 19 17 26.352 N, 101 42 14.975 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
สถานีขนส่งไชยบุรี
สถานีขนส่งไชยะบุรี

สถานีขนส่งไชยบุรี
สถานีขนส่งไชยะบุรี

สถานีขนส่งไชยบุรี
สถานีขนส่งไชยะบุรี


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในไชยะบุรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ