วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ร้านกาแฟทรูคอฟฟี่เวียงจันทน์

ร้านกาแฟทรูคอฟฟี่เวียงจันทน์

เวียงจันทน์ก่อนหน้านี้จะหาร้านกาแฟสดสักร้าน นั่งละเลียดค่อยๆจิบกาแฟเย็นๆ อ่านหนังสือหรือเล่นเน็ต ment Facebook ไปพลางๆ หาได้ยากครับ แต่มาวันนี้ทรูคอฟฟี่ได้มาเปิดบริการในเวียงจันทน์แล้ว ทุกอย่างง่ายขึ้น ร้านทรูคอฟฟี่จึงเป็นจุดรวมพลคนชอบกินกาแฟ เล่นเน็ต ของทั้งนักท่องเที่ยว ไทย ฝรั่งและแม้กระทั่งคนลาวเองก็ตาม
ในขณะที่หลวงพระบางผมได้แนะนำร้านกาแฟ โจมาคอฟฟี่ เป็นอันดับหนึ่งของร้านกาแฟแห่งหลวงพระบาง คงต้องแนะนำว่าทรูคอฟฟี่ก็น่าจะเป็นอันดับหนึ่งของร้านกาแฟของเวียงจันทน์ครับ ทรูคอฟฟี่ตั้งอยู่ร้านหัวมุมพอดี ข้างในจัดได้อย่างกว้างขวาง โซนด้านหน้า Open Air สามารถนั่งจิบกาแฟใช้ Wifi ได้สบายๆ จริงๆแล้วร้านกาแฟคล้ายๆแบบนี้ในเวียงจันทน์ก็มี แต่แอร์มันไม่เย็นชุ่มฉ่ำเท่าร้านของทรูคอฟฟี่เขา เรียกว่าไม่ว่าจะร้อนแต่วังเวียง หรือขับรถโฟวิลมาแต่พงสาลี เจอที่นี่หายเหนื่อยหายร้อนปลิดทิ้ง

สำหรับผมการได้จิบกาแฟในร้านทรูคอฟฟี่ แล้วนั่งมองชาวลาวสัญจรไปมา มีความรู้สึกเหมือนนั่งในสถานทูตไทยแลนด์ นั่งในประเทศไทยแล้วมองไปยังประเทศลาว รู้สึกอบอุ่นกับการได้ใช้บริการของธุรกิจคนไทยที่นี่ อันนี้ไม่ได้ลงโฆษณาให้เขานะครับ ผมไม่ได้รู้จักและติดต่อกับบริษัทเขา แต่มองในมุมมองนักท่องเที่ยวจร้า

ทรู คอฟฟี่ เวียงจันทน์ทรู คอฟฟี่ เวียงจันทน์

ร้านกาแฟทรูคอฟฟี่มีอินเตอร์เน็ตให้บริการชั่วโมงละ 32 บาท หรือเป็นเงินลาว 8,000 กีบ (เวลาคิดให้เอา 4 คูณ 8) ถือว่าไม่แพงเลยหากเปรียบเทียบกับอินเตอร์เน็ตในลาว นอกจากมีกาแฟ เน็ต Wifi ยังมีขนมเค้ก และน้ำผลไม้อีกด้วย

ยังงัยมาเวียงจันทน์ก็ลองแวะมาพักร้อนนั่งเล่นในร้านทรูดูกันนะครับ อุดหนุนธุรกิจของคนไทย จะได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ตลอดไป เผลอๆ ไปเปิดต่อที่หลวงพระบางข้างๆโจมา โน้นแน่ะ Mr.Hotsia 53

ทรูคอฟฟี่เวียงจันทน์ True Coffee เวียงจันทน์

วิวด้านหน้าร้าน จะอยู่หัวมุมพอดีเลย


ใครไม่ได้เอา Notebook ไปก็ใช้ของทางร้านได้ครับ


Open Air ด้านหน้าร้าน


ในการกระหายในถังนี้ได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ