วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ร้านบาร์รำวงในปากเซ เต้นบัดสลบ

ร้านบาร์รำวงในปากเซ
ร้านบาร์รำวงในปากเซ เต้นบัดสลบ

มาเที่ยวปากเซทั้งทียามค่ำคืนอย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปธรรมดาๆ มาดูบรรยากาศของบาร์รำวงของเมืองลาวกันดีกว่าครับ เคยเห็นจากหนังเรื่องสบายดีหลวงพระบางทั้งภาคหนึ่ง และภาคสอง ส่วนภาคสามเนี่ยไม่รู้ผมจะได้เล่นไหม 555 เมืองลาวมีของดีคือการเต้น "บัดสลบ" ไม่แน่ใจว่าเขียนอย่างนี้หรือเขียนว่าบัดสะหลบหรือบัสลบ เอาเป็นว่าเราสามารถไปเที่ยวชมได้ที่บาร์รำวงของปากเซ ร้านนี้ชื่อว่า "ท่านที" อ่านว่า "ท่า นะ ที" ทีแรกผมจำผิดว่าร้านสายนทีเฉยเลย
ร้านนี้อยู่หลักสองแถวๆท่าจอดรถที่มาจากช่องแมก ร้านอยู่ติดริมน้ำเลยครับมองเห็นวิวสะพานที่มาจากไทยสวยงาม ในร้านบาร์รำวงลาวจะเล่นเป็นอิเลคโทนสดๆ เป็นจังหวะรำวงแล้วก็คนที่มาเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนลาวจะออกมาเต้นบัสสะหลบอย่างพร้อมเพียงกันน่าทึ่งมาก บางช่วงก็มีแขกที่มาเที่ยวขึ้นไปร้องเพลงบนเวที นอกจากเพลงแนวรำวงอย่างสาวเชียงขวางแล้ว ก็ยังมีเพลงสมัยใหม่ของไทยอีกด้วย

สำหรับการเดินทางมาร้าน "ท่า นที" นี้ หากเป็นที่พักยอดนิยมแถวๆสบายดีสอง โรงแรมท่าหลวง โรงแรมแสงอรุณ โรงแรมลานนา ก็นั่งรถสามล้อมาได้เลยราคาน่าจะคนละ 10 พันกีบ หรือเป็นยุคที่ส่วนใหญ่เช่ามอเตอไซค์เที่ยวก็ขับมาเองก็ได้ง่ายๆ แล้วก็ถามคนเอาก็ได้ว่าร้านอยู่ตรงไหน อีกอย่างร้านที่ปากเซจะปิดแค่ห้าทุ่มนะ จะได้กะเวลาถูกหากหลังจากนี้ตำรวจจะเริ่มตรวจแล้วครับ Mr.Hotsia ธันวาคม 2553เต้นบัสสลบในบาร์รำวงปากเซ

ร้านบาร์รำวงในปากเซ
ร้านบาร์รำวงปากเซ

ร้านบาร์รำวงในปากเซ
ร้านบาร์รำวงในปากเซ เต้นบัดสลบ

ร้านบาร์รำวงในปากเซ
ร้านบาร์รำวงในปากเซ เต้นบัดสลบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ