วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

โรงแรมในเซิลลา

โรงแรมในเซิลลา
โรงแรมในเซิลลา

ที่เซิลลา (Son la) มีโรงแรมไม่มากนัก ตอนไปเที่ยวผมพักที่ Nha Gghi alibara เป็นโรงแรมเล็กๆ อยู่ด้านหลังของตลาดเซิลลา ติดๆกะสนามสาธารณะของเซิลลา หลังจากผมเดินสำรวจทั่วเมืองเซิลลาพบว่ามีโรงแรมประมาณ 6 แห่ง ข้างๆ Nha Gghi alibara เป็นโรงแรมใหญ่แบบแพงอีกหนึ่งโรงแรม แล้วเดินออกมาข้างนอกมีโรงแรมข้างทางเป็นระยะเป็นแบบตึกแถวริมถนนครับ ผมแนะนำพักที่ผมสะดวก ดูคลิป Nha Gghi alibara ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=sPCdhVxKgVs
ต้องแนะนำภาษาเวียดนามของโรงแรม ที่พัก เกสเฮ้าส์ ไปเที่ยวเวียดนามจะได้ไม่สับสน โรงแรมในภาษาเวียดนามคือ “ฮัทสาน” หมายถึงโรงแรมใหญ่ๆ ที่เป็นระดับมีดาว ทำเป็นโรงแรมจริงจัง โรงแรมแบบนี้จะมีในเมืองท่องเที่ยว หากเป็นเมืองธรรมดาก็มีแต่ไม่กี่แห่ง เวลาจะหาโรงแรมแบบนี้ใช้คำว่า “ฮัทสานเอ๋อเดา” หมายถึงโรงแรมที่ไหน ไปทางไหนครับ

อีกอย่างคือที่พัก เกสเฮ้าส์ที่ไม่ใหญ่ ตามเมืองเล็กจะมีเยอะ ภาษาเวียดนามเรียกเกสเฮ้าส์ว่า “ยาหงี่” (Nha Gghi) อย่างที่ผมพักคือยาหงี่อรีบาบา เวลาถามหาโรงแรมก็ยาหงี่เอ๋อเดาครับ เอาล่ะที่นี่เที่ยวเวียดนามถามหาโรงแรม ที่พัก ได้แล้วนะครับ เซิลลาเมืองเล็ก และมีหลายเชื้อชาติอยู่ด้วยกัน ไทดำ และชนเผ่าต่างๆ มีความหลากหลายน่าเที่ยว เมืองแบบนี้ไม่ควรเดินเที่ยวกลางคืนดึกไปครับ mr.hotsia มกราคม 2556
โรงแรมในเซิลลา
โรงแรมในซิลลาไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ