วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

จังหวัดไหเซือง (Hai duong province)

จังหวัดไหเซือง
จังหวัดไหเซือง (Hai duong province)

จังหวัดไหเซือง (Hai duong province) จังหวัดไหเซือง (Hai Duong) เป็นจังหวัดตั้งอยู่ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดง (red river) เป็นเขตเศรษฐกิจที่สำคัญของเวียดนาม ศูนย์กลางจังหวัดไหเซืองคือเมืองไหเซือง(Hai Duong) ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเป็นเมืองหลวงฮานอย 57 กม. ไปทางตะวันออกของฮานอย เมืองไหเซืองห่างจากบั๊กนิง 45 กิโลเมตร จังหวัดนี้วางแผนที่จะ มี 10 สวนอุตสาหกรรม จังหวัดไหเซือง(Hai Duong) ห่างจากฮาลองเบย์ 80 กิโลเมตร มีรถไฟและถนนจากฮานอยเดินทางมาได้สะดวก
ในการเดินทางของผมใช้รถประจำทางจากขนส่งไกแลม ซึ่งอยู่ฝากตะวันออกของแม่น้ำในฮานอย รถเดินทางใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง รถที่ mr.hotsia ไปแวะส่งผมที่จังหวัดไหเซือง ปล่อยให้ผมต้องผจญภัยต่อรถด้วยตนเองแบบพูดอะไรไม่เป็นนัก จังหวัดไหเซืองเลยไปคือฮาลองเบย์ ใครซื้อทัวร์ไปฮาลองเบย์จะต้องผ่านจังหวัดนี้ก่อน ฮาลองเบย์ขึ้นอยู่กับจังหวัดกว่างนิงห์ (Quang Ninh)

ผมใช้เวลาอยู่ที่จังหวัดนี้หนึ่งวัน เดินเล่นในเมือง เดินเล่นในตลาดสดของเขา ตลาดเช้าที่นี่อยู่ในเมืองเป็นซอยมีของสดขาย มีร้านขายสัตว์ชนิดต่างๆที่เอาไว้กินหลายร้าน ทำแบบเรียบร้อยตั้งโชว์หน้าร้าน (หมา แมว กระต่าย) ผมเดินเล่นและหาของกินของจังหวัดนี้ชิมดู ที่นี่เขานิยมกินข้าวผัดแบบแห้งๆ เรียกว่าคั่วข้าวก็ได้ ผมเดินทางกลับจากที่นี่เย็นไม่ได้ค้างคืน กลับมานอนฮานอยครับ mr.hotsia มกราคม 2556

จังหวัดไหเซือง
ก่อนเดินทางต้องฟังเสียงให้ดี ไม่งั้นไปผิดจังหวัด

ภาพนี้ถ่ายที่ 21 0 47.987 N, 105 56 56.466 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
จังหวัดไหเซือง
บรรยากาศจังหวัดไหเซือง

ภาพนี้ถ่ายที่ 21 0 47.987 N, 105 56 56.466 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
จังหวัดไหเซือง
บรรยากาศจังหวัดไหเซือง

จังหวัดไหเซือง
รถเมย์เข้าเมืองไหเซือง

จังหวัดไหเซือง
นักเรียนในเมือง

จังหวัดไหเซือง
ขายกระต่าย

จังหวัดไหเซือง
ชิมขนมMr.hotsia แนะนำโรงแรมในบั๊กนิงไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ