วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

จังหวัดฮึงเยน (Hung yen province)

จังหวัดฮึงเยน
จังหวัดฮึงเยน (Hung yen province)

จังหวัดฮึงเยน (Hung yen province) จังหวัดฮึงเยน (Hung yen) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในใจกลางของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงจาก เวียดนาม มีเมืองฮึงเยนเป็นเมืองหลวงของจังหวัด อยู่ห่างจากเมืองหลวงฮานอยไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 64 กิโลเมตร อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดไห่เซือง(Hai Duong) 50 กิโลเมตร พื้นที่ของจังหวัดเป็นเนินเขาเตี้ย ๆ ป่าภูเขาและทะเล จังหวัดฮึงเยน (Hung yen) ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้นเขตภูมิอากาศแบ่งออกเป็นสี่ฤดูกาล (ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว) ฤดูฝนกินเวลาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงตุลาคมของทุกปี
จังหวัดฮึงเยน (Hung yen) เป็นจังหวัดที่มิสเตอร์ฮ๊อตเซียมีความประทับใจมาก ผมชอบตลาด ชอบผู้คนเมืองนี้ อาหาร กาแฟ เสื้อผ้าราคาถูก ผมเดินทางไปเที่ยวจังหวัดแต่เช้าและกลับจากที่นี่ตอนเย็น ที่ผมชอบตลาดเพราะที่นี่เป็นตลาดจักรยาน มีรถจักรยานขนของมาขายจอดเรียงกันดูสวยงาม มีรถจักรยานดอกไม้ จักรยานผลไม้ ตลาดเมืองนี้ผมแนะนำให้มาเที่ยว และเดินเล่นในเมืองด้วย

เมืองนี้ผมเดินเล่นนาน ได้ไปกินข้าวผัดสูตรของเมืองฮึงเยน มีคลิปด้วย เขาเป็นข้าวผัดแบบแห้งๆ ใส่ผักกาดดองลงไป ใส่หมูลงไป มิสเตอร์ฮ๊อตเซียยังนั่งกินกาแฟสองร้านในเมืองฮึงเยน ร้านแรกอยู่หน้าตลาดจักรยาน ร้านที่สองอยู่ในเมืองริมถนน ร้านกาแฟเขาทำน่านั่ง มีสาวเวียดนามน่ารักมาเสริฟด้วย นอกจากร้านกาแฟแล้ว เมืองฮึงเยนมีทะเลสาบกลางเมือง เขาทำเป็นสวนสาธารณะให้ชาวเมืองฮึงเยนไปเที่ยว ที่ริมน้ำมีก่ออิฐยาวโดยรอบ หนุ่มสาวชาวฮึงเยนจะไปสลักชื่อของตัวเองตามแผนอิฐนั้นยาวไปผมเห็นเต็มหมดทุกแผ่น เป็นเอกลักณ์ของเมืองนี้ที่ควรไปเที่ยว หรือไม่ก็ไปสลักชื่อคุณกะแฟนคุณไว้ด้วย mr.hotsia มกราคม 2556


จังหวัดฮึงเยน
Ben Xe Gai Lam รถจะออกจากสถานีไกแลมนี้

จังหวัดฮึงเยน
สถานีขนส่ง


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในบั๊งนิง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ