วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ด่านผ่านแดนแม่สอด-เมียวดี ได้เปิดเป็นด่านสากลแล้ว นักเดินทางที่มี passport และ visa เข้าทางด่านบกและไปออกด่านอื่นได้ ไม่ต้องเข้าทางไหนออกทางนั้น และเดินทางต่อไปเมืองพะอันกับรัฐกะเหรี่ยง ประเทศพม่า เดินทางต่อ 4 ชั่วโมงจากเมื่อพะอันเดินทางไปเมืองมะละแหม่ง เมืองหลวงรัฐมอญสองชั่วโมง หรือจะเดินทางไปย่างกุ้งไปเช้าถึงเย็น ไปเย็นถึงเช้า
จริงๆแล้วด่านผ่านแดนไทยพม่าทางบกที่เปิดแล้วมีด่านอีกคือด่านแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก, ด่านบ่อน้ำพุร้อน กาญจนบุรี ด่าน, ด่านเกาะสองระนอง อ่านข้อมูลเที่ยวพม่าเพิ่มเติมข้อมูลด่านผ่านแดนต่างๆ สำหรับด่านที่มีสอดไปพม่ายังมีสนามบินแม่สอดที่มีเครื่องบินของนกแอร์บินจากแม่สอดไปมะละแหม่ง ที่สนามบินแม่สอดเป็นสนามบินเล็กไม่มีเอทีเอ็ม ไม่มีร้านขายของ ไม่มีร้านแลกเงิน แนะนำให้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปถึงสนามบิน หากบินมาลงที่แม่สอดไม่มีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างในสามบิน ต้องเดินมาถนนใหญ่ก่อนแล้วเรียกเอาเอง

สำหรับคนที่ไม่มีหนังสือเดินทาง (Passport) สามารถใช้บัตรประจำตัวประชาชนอย่างเดียว ไปยื่นทำหนังสือผ่านชั่วคราวได้ที่ข้างปั้ม ปตท. ไม่ได้ไปที่ด่านนะครับตรงนั้นทำไม่ได้ ค่าทำบัตรเสีย 30 บาท ไปเช้าต้องออกมาก่อน 17.00 น. ทาง ต.ม. พม่าจะยึดบัตรประจำตัวประชาชนใว้ เมื่อเรากลับมาถึงให้คืน ที่ด่านลาวไทยไม่ได้ยึดบัตรแบบด่านพม่าครับ

การเดินทางจากด่านแม่สอดฝั่งไทยเข้ามาในเมืองมีทั้งมอเตอร์ไซค์รับจ้างและรถสองแถวจอดหน้าด่าน การเดินทางจากด่านพม่าไปพะอัน หรือเมืองอื่นๆ มีรถจอดที่หน้าด่านพม่า สำหรับคนที่จะจ้างมอเตอร์ไซค์ให้ไปส่งเที่ยวค่ามอเตอร์ไซค์ 15-20 บาท จอดหน้าด่านครับ แต่ mr.hotsia เดินเล่นๆ ไปเดี๋ยวเดียวก็ถึงเจดีย์ ตลาด mr.hotsia ตุลาคม 2556

mr.hotsia แนะนำ โรงแรมเจทู (J2 Hotel) เมืองแม่สอด สะอาด ใหม่ เน็ตเร็ว นิยมสุดในตอนนี้ครับนั่งมอเตอร์ไซค์ไปด่านผ่านแดนแม่สอด เมียวดี

ด่านผ่านแดนแม่สอด-พม่า

ข้ามแม่น้ำเมย

แม่น้ำเมย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ