วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

เทือกเขา Wallpaper Windows XP ที่เมืองเชียงขวาง

เทือกเขา Windows XP

เคยเห็น wallpaper ของ windows XP กันไหม? ที่เป็นรูปทุ่งหญ้าสีเขียวสดบนภูเขาโค้งตัดกับขอบฟ้าสีน้ำเงินเข้มจัด เหมือนกับใช้โปรแกรมช่วยในการจัดสีมาอย่างงัยอย่างงั้นเลย ถ้าก็ไม่เคยเห็นผมลงไว้ให้ดูรูปนึงด้านล่างครับ หลายคนคงสงสัยว่าไปถ่ายมาจากที่ไหนกันแน่ถึงได้สวยอย่างงี้ หากให้วิเคราะห์ต้องเป็นภูเขาที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลอย่างน้อย 900 เมตรแน่นอน ถึงจะมีทุ่งหญ้าขึ้นเรียบๆแบบนี้ได้ หากเป็นโซนเอเชียก็มีหลายประเทศที่เข้าข่าย ไทยทางภาคเหนือ หรืออาจจะเป็นประเทศลาวที่เชียงขวางที่ผมกำลังนั่งรถผ่านชมอยู่ตอนนี้ก็เป็นได้
ไม่ว่าจะถ่ายที่ทวีปไหน ประเทศอะไรก็แล้วแต่ ที่แน่ๆเส้นทางเดินทางจากหลวงพระบางไปเมืองแปกเชียงขวาง ช่วงใกล้ถึงเมืองแปกจะมีภูเขา windows xp ให้เห็นตลอดทั้งเส้นทางเลยครับ สภาอากาศโดยทั่วไปเย็น เนื่องจากอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลเกือบ 1 กิโลเมตร มีต้นไม้ขึ้นน้อยต้นมาก ส่วนใหญ่เป็นทุ่งหญ้าเรียบๆแบบที่เห็น ชาวเชียงขวางก็ใช้ทุ่งหญ้าแบบนี้เลี้ยงวัวเลี้ยงควาย ทำรั่วยาวไปเป็นกิโลๆ บ้านเรือนผู้คนแถวนี้ไม่ค่อยมี เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าประเทศลาวโดยเฉพาะเชียงขวางเขามีประชาชนอยู่กันไม่มาก ทำให้ไม่มีบ้านช่องมาบดบังธรรมชาติอันสวยงาม ธรรมชาติก็ยังคงอยู่คู่บ้านเมืองเขามาตลอด เส้นทางสายเชียงขวางจึงเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่ผมขอแนะนำให้มาเที่ยว และก็จะได้ชมเทือกเขา windows xp กัน

นอกจากเชียงขวางจะมีเทือกเขาแบบนี้แล้ว จุดที่เป็นที่ท่องเที่ยวหลักๆของเชียงขวางคือทุ่งไหหิน นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมุ่งหน้ามาชมกันที่นี่ และเช่นเดียวกับผมที่เลือกเส้นทางนี้เป็นทางผ่านก่อนไปยังซำเหนือและเข้าเวียดนามต่อไป เส้นทางจากหลวงพระบางมาเชียงขวางเป็นป่าเขาเกือบ 100% ไม่มีบ้านเรือนให้เห็นมากนัก จะมีก็เป็นกลุ่มๆนานๆครั้งที่รถผมผ่านไปจะเห็นสักครั้ง

เส้นทางนี้จะผ่านจุดพักรถที่เดียวกับรถที่จะไปวังเวียง เวียงจันทน์ เป็นหมู่บ้านมีคนเอาผ้าไหมมาขาย มีร้านอาหารหลายร้าน ที่ผมชอบคืออาหารเขาเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ คนละไม่กี่บาทกินได้อิ่มไม่อั้น มื้อนี้เป็นอีกมื้อหนึ่งที่ผมโคตรอิ่ม เพราะมีประสบการณ์ตอนที่ไปพงสาลี ที่นั่นผมกว่าจะถึงสามทุ่ม แบกท้องแห้งๆของผมไปหลายชั่วโมง ดังนั้นมื้อนี้ผมจึงกินอิ่มสุดๆไปเลย

จากจุดพักรถเดินทางอีก 4-5 ชั่วโมง ผ่านเขตป่าอากาศเย็นชื่นใจ ภูเขา windows xp มีให้เห็นเมื่อไรก็ใกล้ถึงเมืองแปกเชียงขวางกันแล้ว เส้นทางนี้เหมาะสำหรับเดินทางกลางวันถึงจะสวย

ไม่ว่าไมโครซอฟจะถ่ายรูปจากที่ไหน หรือไม่แน่โปรแกรมเมอร์คนทำ windows xp อาจมาพักร้อนที่เชียงขวางและเกิดประทับใจเมืองลาวจับใจ จึงเอารูปไปขึ้น windows xp ดังไปทั่วโลกก็เป็นไปได้  เพราะขนาดพี่แอ๊ดคาราบาวยังชอบจนแต่งและร้องเพลง อยากไปเมืองลาวไว้ว่า "อยากไปเมืองลาว ไปหาท้าวคำแปง ไปที่เมืองปากแบง แขวงอุดมไชย" รูปถ่าย Windows XP ที่ไหนๆ ก็ไม่สำคัญเท่าคุณสามารถมาเที่ยวเทือกเขาไมโครซอฟได้ที่เมืองลาวเพื่อนบ้านของเราใกล้นี่เองนี่เอง  Mr.Hotsia พ.ค. 
เทือกเขา Wallpaper Windows XP ที่เมืองเชียงขวาง

เทือกเขา Wallpaper Windows XP ที่เมืองเชียงขวาง

เทือกเขา Wallpaper Windows XP ที่เมืองเชียงขวาง

วิวที่เห็นจนเบื่อช่วงเดินทางจากหลวงพระบางมาเชียงขวาง

แผนที่การเดินทางจากหลวงพระบางไปเมืองแปก เชียงขวาง ซำเหนือ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ