วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561

แหนมเนืองเวียดนามแท้ๆ


แหนมเนืองเวียดนามแท้ๆ

หนมเนืองเวียดนามแท้ๆ สมัยก่อนเคยกินแต่แหนมเนือง อาหานเวียดนามที่ร้านแหนมเนืองหนองคาย หรือจังหวัดอื่นๆ ชายแดนไทยลาว จากนั้นก็ขยับไปกินแหนมเนืองที่ลาว หลวงพระบาง และได้มีโอกาสมากินของเวียดนามแท้ๆ ที่เวียดนามตอนเที่ยวสะใจนี่เอง และร้านที่ผมประทับใจที่สุดคือร้านที่บ้านแม่ทวดแห่งนี้ อร่อย ผัก น้ำจิ้ม เข้ากันมาก
Nem Thanh Van ตั้งอยู่ที่ 20 Ly Thuong Kiet - TO.BMT โทร 0500 3859561 ร้นตั้งอยู่ต้นซอยโซนที่พักของบ้านแม่ทวด มีหลายร้านให้เลือกแต่ผมเลือกร้านที่ดูแล้วจะบริการดี ไม่เปิดเพลงดัง คือร้านนี้ครับ คลิกดูพิกัดของร้านเหนือรูป จะโชว์แผนที่ของ google map เพื่อให้ท่านเดินทางตามมาเที่ยวได้

จุดเด่นของแหนมเนืองคือหมูที่ย่างใหม่ร้อนๆ แป้งที่ใช้พันไม่ต้องมาแช่น้ำอีกที เป็นแผ่นๆ ให้เราใส่หมู ผัก มะเฟือง กุ้นช่าย แตงกวาฝาน กระเทียม พริก แครอท ไชเท้า น้ำจิ้ม เส้นหมี่ กล้วยดิบฝาน มัดรวมในแผ่นแป้งให้แน่นๆ เขาไม่ใส่น้ำจิ้มไปเลยนะ มัดเสร็จแล้วถึงจิ้มน้ำจิ้มรวมกันกินอีกที อร่อยสุด ผมชอบมาก สั่งเพิ่มอีกตามมาครับ

ตอนเก็บเงินสับสนเรื่องราคากันนิดหน่อยเพราะราคาที่เขาบอกทีแรกคือราคาต่อชุดที่กินคนเดียว หากกินสองคนเขาก็เอามาให้สองเท่าหรือสองชุด ราคาชุดละ 30,000 ดอง หรือ 50 บาท สรุปผมกินสองคนรวม 3 ชุด แล้วสั่งแหนมย่างมากินอีก อร่อยโครต ร้านนี้แนะนำเลยครับ แค่คิดก็อยากกลับไปกินทันทีตอนนี้เลย mr.hotsia ธันวาคม 2556


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในแม่ทวด
แหนมเนืองเวียดนามแท้ๆ
แหนมเนืองเวียดนามแท้ๆ

แหนมเนืองเวียดนามแท้ๆ
ผักสด

แหนมเนืองเวียดนามแท้ๆ
หมู่ย่าง

แหนมเนืองเวียดนามแท้ๆ
น้ำจิ้ม


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในแม่ทวด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ