วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2561

เดินเล่นในเมืองเว้

เดินเล่นในเมืองเว้
เดินเล่นในเมืองเว้

เสน่ห์ของเว้อย่างหนึ่งคือแม่น้ำหอม ซึ่งจะมีเรือหัวมังกรให้บริการนักท่องเที่ยวเพื่อไปชมพระราขวังเก่าเว้(ไม่ไกลครับเดินไปได้) หรือไปชมสุสานจักรพรรดิ หรือล่องเรือเล่นชมวิวทิวทัศน์ ที่ริมแม่น้ำหอมตรงสะพานข้ามฝั่งหากเราเดินผ่านไปจะมีนายหน้ามาติดต่อให้เรานั่งเรือเล่นราคาขึ้นอยู่กับการต่อรอง หรือจะนั่งเรือข้ามฝากไปตลาดดงบาราคาคนละ 30 บาทก็ได้
ผมขอเน้นเรื่องตลาดดงบาหน่อยละกันเพราะว่าตลาดนี้มีคนไทยมาเที่ยวหลายคน จนกระทั้งแม่ค้าที่ตลาดดงบาพูดภาษาไทยได้เลยครับ ดังนั้นหากมาเที่ยวที่ตลาดนี้ต้องระวังเวลาพูดคุยด้วยแม่ค้าเขาเข้าใจที่เราพูดนะครับ ตลาดดงบามีของฝากที่เหมาะสำหรับซื้อกลับไปไทยแลนด์บ้านเรา และราคาที่นี้ต่อรองได้เยอะครับ อย่างหมวกเวียดนามเนี่ยสามารถซื้อได้ 9-10 ใบร้อยบาท แต่ต้องดูคุณภาพนะเพราะว่ามีของหลายคุณภาพครับ

ข้างๆตลาดดงบามีห้างสรรพสินค้าที่สามารถไปเดินสืบราคาดูได้ เวลาไปซื้อของที่อื่นจะได้ไม่แพงกว่าที่ควรจะเป็น ผมเองก็ไปเดินเช่นกันแล้วก็ไปรอคิวกินขนมปังฝรั่งเศสด้วยอร่อยดีครับ การไปเที่ยวตลาดดงบาก็เดินข้ามสะพานข้ามแม่น้ำหอมไปเองได้เลย ไม่ต้องนั่งรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์ไป เดินเล่นริมน้ำสบายๆเดี๋ยวเดียวก็ถึง

เว้เป็นเมืองที่ใหญ่พอสมควรแต่ย่านนักท่องเที่ยวอยู่แถวๆแม่น้ำหอม วังเก่า ตลาดดงบา ในโซนนักท่องเที่ยวยังมีตลาดอีกสองแห่งครับ ไม่ต้องข้ามไปดงบาก็ได้ หรือจะเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เล่นในเว้วันละ 150 ก็ไม่แพง แต่ต้องขี่ระวังหน่อยนะ แถวนี้เขาขี่มอเตอร์ไซค์กันมืออาชีพ และมีรถมากกว่าบ้านเราเยอะ เที่ยวแถวนี้ก็ ok แล้วครับ แล้วหาซื้อทัวร์ไปเที่ยวแบบรายวันเอา mr.hotsia มาราคม 2554เดินเล่นในเมืองเว้
เดินเล่นในเมืองเว้


ภาพนี้ถ่ายที่ 16 27 58.685 N, 107 35 32.915 E  ดูตำแหน่งภาพบนพื้นโลกได้ที่
เดินเล่นในเมืองเว้
เดินเล่นในเมืองเว้

ภาพนี้ถ่ายที่ 16 27 58.685 N, 107 35 32.915 E  ดูตำแหน่งภาพบนพื้นโลกได้ที่
เดินเล่นในเมืองเว้
เดินเล่นในเมืองเว้
Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในเมืองเว้ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ