วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2561

วัดพุทธในเมืองดาลัด

วัดพุทธในเมืองดาลัด
วัดพุทธในเมืองดาลัด

วัดพุทธในเมืองดาลัด (Truc_Lam_Temple) วัดตังแลม(Truc Lam) เป็นวัดพุทธนิกายเซน ซึ่งเป็นพุทธศาสนาฝ่ายมหายาน นับถือกันอย่างแพร่หลายในแถบเอเชียตะวันออก (จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี) พระอารามห่างจากใจกลางเมืองของดาลัด 5 กม. ตั้งอยู่บนภูเขาฟินิกซ์เหนือมีทะเลสาบ Tuyen Lam Lake ตรงบริเวณวัดดูสวยงามมาก วัดนี้ไม่เพียงเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดลัมดอง (Lam Dong) เมืองดาลัดอยู่ภายใต้จังหวัดลัมดอง(Lam Dong) แต่วัดนี้ยังสถานที่น่าสนใจจากนักท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศอยากมากมาย

วัดตังแลม(Truc Lam) สร้างขึ้นโดยเริ่มต้นในปี ค.ศ. 1993 และเสร็จในปี ค.ศ. 1994 ในการเดินทางมาเที่ยววัดนั้น ผมใช้วิธีนั่งรถกระเช้าไฟฟ้าจากด้านล่าง ราคา 50,000 ดอง หรืออาจขึ้นมาตามถนนที่คดเคี้ยวขึ้นเขาไปวัด หอระฆังของวัดนี้จะมองเห็นได้ชัดเจนจากระยะไกล หลังคากระเบื้องของเจดีย์ยังเป็นที่โดดเด่นตัดกันกับป่าสนที่ล้อมรอบ เป็นภาพสวยงามมาก

ภายในวัดนี้มีพระสงฆ์ประมาณ 50 รูป แม่ชี 50 คน ปฏิบัติทางศาสนาอยู่ที่วัด หากเดินผ่านตัวอาคารที่มีการสวดมนต์ในช่วงที่มีการสวดจะได้ฟังบทสวดของศาสนาพุทธนิกายเซน ผมได้ถ่ายคลิปมาฝากกันด้านล่างนี้แล้วครับ สิ่งที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยววัดนี้คือการเดินออกไปชมวิวทะเลสาบตังแลม (Tuyen Lam Lake)หลังวัด ทิวสนกับขอบฟ้าและทะเลสาบตัดกัน ถ่ายรูปแล้วสวย มีวัดที่สร้างได้สวยงามเป็นองประกอบภาพด้วย mr.hotsia มีนาคม 2555
มิสเตอร์ฮ๊อตเซียแนะนำที่พักในเมืองดาลัด หากต้องการจองโรงแรมในดาลัด เพื่อให้แน่ใจว่าได้ที่พักแน่นอน และถูกกว่า walk-in คลิกเพื่อจองโรงแรมในดาลัดผ่านเว็บไซต์อโกด้าที่นี่ครับ


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในเวียดนามวัดพุทธในเมืองดาลัด
วัดพุทธในเมืองดาลัด

วัดพุทธในเมืองดาลัด
วัดพุทธในเมืองดาลัด

วัดพุทธในเมืองดาลัด
กระธางธูป

วัดพุทธในเมืองดาลัด
วัดพุทธในเมืองดาลัด

วัดพุทธในเมืองดาลัด
วัดพุทธในเมืองดาลัดMr.hotsia แนะนำโรงแรมในเวียดนาม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ