วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2561

เมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์

เมืองคัมราห์นแคม (Cam ranh) เป็นเมืองหนึ่งของจังหวัดคั้ญฮหว่า (Khanh Hoa province) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของญาจาง (Nha trang) 45 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนทางหลวงแห่งชาติ 1A ตรงนั้นชายฝั่งเป็นแคมราห์น เป็นอ่าวธรรมชาติ (Cam Ranh Bay) ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเมืองที่ใหญ่รองมาจากเมืองญาจางที่เป็นเมืองหลวงของจังหวัดคั้ญฮหว่า (Khanh Hoa province) ในปี 2009 เมืองนี้มีประชากร 121,050 คน มีพื้นที่รวม 316 ตารางกิโลเมตร
มิสเตอร์ฮ๊อตเซีย (mr.hotsia) เดินทางมาถึงเมืองนี้ในวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 โดยนั่งรถประจำทางจากฟานลัง (Phan rang) จังหวัดบิ่ญถ่วน (Bình Thuan Province) มายังเมืองกัมลัน(Cam ranh) จังหวัดคั้ญฮหว่า(Khánh Hoa Province) ค่ารถ 50,000 ดอง ตกประมาณ 90 บาท ลงรถแล้วก็เดินหาที่พักในเมืองนี้

เมืองคัมราห์นแคม (Cam ranh) เล็กกว่าที่ผมคิดไว้ มีโรงแรมที่ผมเห็น 4-5 แห่ง ตั้งอยู่บนถนนเส้นที่จะผ่านไปญาจาง ที่นี่มีห่าง Coop mark บนถนนเส้นหลัง ผมเดินถามดูโรงแรมราคาประมาณ 400 บาท ก็ไม่แพงครับแต่วันเต็มหมด เนื่องจากมีกรุ๊ปของนักท่องเที่ยวที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวเข้าพักเต็มทุกโรงแรม ผมจึงตัดสินใจเดินเล่นอีกพักแล้วนั่งรถเมล์ต่อไปยังญาจาง ค่ารถ 24,000 ดอง หรือ 40 บาท มาถึงญาจางมืด mr.hotsia พ.ย. 56


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในเวียดนาม


เมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์

เมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์

เมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์

เมืองคัมรานห์
รถจากเมืองคัมรานห์ ไปญาจาง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ