วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2561

อาหารการกินในเมืองเว้

อาหารการกินในเมืองเว้
อาหารการกินในเมืองเว้

มาเที่ยวเว้ต้องลองชิมอาหารของเมืองเว้ครับ อาหารที่นี่ไม่ใช้เฝ๋อแบบฮานอย ไม่ใช่เกาเหลาแบบฮอยอัน แต่เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำร้อนๆ ที่ไม่เหมือนเฝอใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่นี่ของเรียกว่า Mi หรือหมี่  กินร้อนๆในช่วงหน้าหน้าเดือนมกราคม ผมว่าอร่อยจริงๆ พูดไปไอร้อนๆออกปากไปด้วยแก้หนาวได้ดีนัก ในเดือนมกราคมแบบนี้ที่เว้หนาวครับ อาหารชามนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 20-30 บาทเท่านั้น
อาหารที่เว้ไม่แพงครับราคามาตรฐานคือ 15,000 ดอง หรือ 20 กว่าบาท กินสองชาม 40 บาทยังงัยก็อิ่ม นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วสำหรับคนไทยที่ขาดไม่ได้คือข้าวสวย ที่เว้มีอาหารแบบข้าวราดแกงจานละ 20 บาทขายหลายร้าน เลือกได้จะเอา หมู ปลา ไก่ ได้หลายอย่าง ข้าวราดแกงแบบนี้ทำให้ผมอยู่เว้ได้หลายอาทิตย์เพราะอาหารถูกปาก ไม่แพง แถมด้วยที่พักถูก

ก๋วยเตี๋ยว ข้าว ต่อด้วยขนม ขนมของเวียดนามในหลายจังหวัดทางใต้เหมือนกับขนมไทยๆ คือใส่แป้ง สาคู ถั่วแดง ถั่วเหลืองอะไรทำนองนี้ ใส่กะทิลงไปน้ำเชื่อม ใครที่ชอบกินขนมไทยๆไม่กลัวอ้วนมาเที่ยวเว้ไม่มีปัญหาอร่อยได้เต็มที่ครับ ราคาถ้วยละ 7 บาทมาตรฐานราคาขนมในเวียดนามที่คนเวียดนามกินกัน

แนะนำร้านกาแฟเวียดนามกันหน่อยกาแฟเวียดนามที่เว้ราคาอยู่ที่แก้วละ 7 บาท เป็นกาแฟแบบหยดในแบบของเวียดนาม กาแฟแบบนี้หากใส่น้ำร้อนเยอะจะไม่อร่อยเลยครับ ต้องกินข้นๆ สำหรับการสั่งกาแฟก็คือ "กาแฟแดง คงเดื่อง คงเสือ" หมายถึงกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่นม หากจะกินใส่นมก็ "โหมดกาแฟ เดื่อง เสือ" โหมดแปลว่าหนึ่ง ลองจำไปสั่งดูนะครับ mr.hotsia มกราคม 2554

อาหารการกินในเมืองเว้
กาแฟ

อาหารการกินในเมืองเว้
ขนมเวียดนาม

อาหารการกินในเมืองเว้
ขนมปังฝรั่งเศสจิ้มนม ลาวเรียกข้าวจี่นม อร่อยครับ

อาหารการกินในเมืองเว้
อาหารเช้าก่อนไปทัวร์

อาหารการกินในเมืองเว้
อาหารการกินในเมืองเว้


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในเมืองเว้

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ