วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก

อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก
อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก

ฟู้ก๊วกเป็นเกาะที่มีอาหารการกินสมบูรณ์ ไม่ต้องซื้อจากแผ่นดินมาส่งที่เกาะ ทำให้อาหาร ผลไม้บนเกาะไม่แพงเหมือนเกาะอื่นๆ ที่ผลิตเองไม่ได้ ผมไปพักอยู่ที่เกาะฟู้ก๊วก 2 คืน ทำให้ไม่ได้ชิมอะไรมาก นอกจากผลไม้ทุเรียน มะม่วง ทุเรียนที่นี่หอม มันอร่อยครับ ไม่ใช่ทุเรียนหมอนทองแบบที่ผมกินที่จังหวัดกำปอด ประเทศกัมพูชา
อาหารในเกาะฟู้ก๊วกหากเป็นโซนนักท่องเที่ยวจานหนึ่งประมาณร้อยบาท หากเป็นโซนชาวบ้านก็ 30-40 บาท โซนชาวบ้านจะพักอยู่ฝั่งตลาดสด ถนนสายนั้นมีร้านอาหารหลายร้านขาย หากเราเช่ามอเตอร์ไซค์ก็ขี่ไปกินได้ หรือจะเดินไปก็ไม่ไกลเลยครับ อาหารที่ไม่ควรพลาดคืออาหารทะเลของเกาะฟู้ก๊วก ถูก สด อร่อย และมีหลากหลายให้เลือกตามใจชอบ

อาหารเช้าหลักที่มิสเตอร์ฮ๊อตเชียติดใจไปแล้วคือขนมปังฝรั่งเศส ใส่ไข่สองฟอง ใส่พริก พริกไทย อาจใส่หมูนิดหน่อย แบบนี้กินเช้ากำลังดีไม่หนักไป แล้วต่อด้วยกาแฟร้านเวียดนาม หรือกาแฟเย็นเวียดนาม 1 แก้ว สบายแล้วถึงเที่ยงครับ

ส่วนเมื้อเที่ยงผมว่านั่งมอเตอร์ไซค์เที่ยวไปหาซื้อชาวบ้านกิน พวกปลา หมึก กุ้งสดๆ อย่างผมไปเจอชาวบ้านจับได้หมึก ผมก็ขอซื้อให้เขาทำให้กิน ทอด + น้ำจิ้ม น้ำจิ้มสูตรชาวเวียดนามเกาะฟู๊ก๊วกพื้นเมือง เป็นน้ำปลาหวานใส่มะขาม อร่อยสุดๆ และเขาให้ข้าวผมด้วย กินตรงชายหาด ลมทะเลพัดมาเย็นสบาย ดูวิถีชาวเวียดนามริมทะเลไปด้วย พูดไม่ได้ไม่เป็นไรภาษามือเอาครับ แต่มีไม่เยอะที่มีเพิงริมทะเลนะ ต้องขี่มอไซค์หาดูครับ mr.hotsia มกราคม 2555
อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก
อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก

อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก
อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก

อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก
อาหารบนเกาะฟู้ก๊วก
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ