วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

วัดอูลูวาตู บาหลี


วัดอูลูวาตู บาหลี

วัดอูลูวาตู(Uluwatu) อยู่ใต้สุดของบาหลี วัดเก่าแก่นับพันปีอยู่บนหน้าผา 100 เมตร เน้นวิวสวย เขาดูอาทิตย์ตกดินกัน มีการแสดงคาจักด้วยแต่ต้องเสียเงินเพิ่ม อูลูวาตู (Uluwatu) เป็นที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของคนไทยที่ชอบมากัน มาบาหลีต้องมาให้ได้

การเดินทางมาเที่ยวสะดวกสุดเช่ารถหนึ่งวัน หรือจะมาแบบผมคือนั่งรถเย์มาลงก่อนถึง 15 กิโลแล้วต่อ taxi ขากลับผมนั่ง taxi กลับมาเดนปาซาร์ค่ารถ 180,000 รูเปียห์ ดังนั้นผมว่าเช่ารถไปเที่ยวกันน่าจะถูกกว่า วัดอูลูวาตู(Uluwatu) เน้นวิวสวยบนหน้าผา

ขอเน้นว่าระวังลิง มันจะหยิบแว่นตา แล้วเจ้าหน้าที่เขาต้องเอาอาหารไปแลกคืน มันคือลิงที่เอาแว่นเราไปเรียกค่าถ่าย ผมไม่ได้เตือนเล่นๆ ผมเห็นคาตาสองแว่น ผมเองโดนตะครุปหัวจะเอาหมวก 

ระหว่างทางเข้าไปวัดจะมีพระวิษณุใหญ่แห่งบาหลีตั้งอยู่ที่ KUTA ใต้ ก่อนที่วัดอูลูวาตู 15 กิโลเมตร จริงๆแล้วมีรถประจำทางจากในตัวเมืองเดนปาซาร์ไปสุดสายค่ารถ 3,500 รูเปียห์ หรือ 10 บาท รถจอดอยู่ในเมืองหรือจะขึ้นตามป้ายรถเมย์ก็ได้ รถเมย์ในบาหลีจะทำให้ยกสูงคนขึ้นต้องไปขึ้นบันไดพิเศษที่เตรียมใว้ครับ

พระวิษณุใหญ่แห่งบาหลี ต้องเสียค่าเข้าไปชมประมาณ 400 บาท มีการแสดงมีหลายอย่าง แต่ผมไม่ได้เข้า รูปนี้ถ่ายจากด้านนอกทางเข้า ผมนั่งรถต่อไปวัดอูลูวาตูเลยครับ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในบาหลีวัดอูลูวาตู บาหลี
วัดอูลูวาตู บาหลี

วัดอูลูวาตู บาหลี
วัดอูลูวาตู บาหลี

วัดอูลูวาตู บาหลี
วัดอูลูวาตู บาหลี

วัดอูลูวาตู บาหลี
วัดอูลูวาตู บาหลีMr.hotsia แนะนำโรงแรมในบาหลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ