วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

แนะนำที่พักย่านเดนปาซาร์ อูบุด ในบาหลี


แนะนำที่พักย่านเดนปาซาร์ อูบุด ในบาหลี

ผมจะแนะนำที่พักในบาหลีให้สำหรับใครไม่เคยมาเที่ยวบาหลีจะได้มองเห็นภาพและเลือกพักได้ถูกเที่ยวได้สะใจเหมือนมิสเตอร์ฮ๊อตเซีย
ที่พักในบาหลีที่นักท่องเที่ยวฝรั่งชอบกันคือโซน KUTA ที่อยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 5 กิโลเมตร ที่กูตามีหาดทรายสวย ลมแรงฝรั่งมาเที่ยวกันเยอะมาเล่นกระดานโต้คลื่นกัน แถวนี้เมือนกับหาดป่าตองภูเก็ต ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โรงแรมมีตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทขึ้นไป สำหรับคนชอบทะเลบาหลีให้พักในแถบกูตาครับ กูตามีสองส่วนคือเหนือและใต้ KUTA ใต้ที่มีวัดอูลูบาตูที่ดังๆ คนไทยชอบมาก่อน แต่อยู่ห่างกันมากต้องนั่งรถ taxi ไป

สำหรับที่พักใน KUTA ผมไม่ได้พัก แต่ผมมีตัวเลือกให้ คลิกที่นี่เพื่อดูราคาที่พักทั้งหมดในย่านคูตา หาดสวย ที่พักไม่แพงครับ โรงแรม Febri's Hotel & Spa เห็นหรูๆแบบนี้ราคาเพียงคืนละพันกว่าบาทเท่านั้น อยู่ไม่ไกลหาดคูตาด้วยราคานี้น่าพักครับ จริงๆราคาแบบ 300 บาทก็มีเลือกดูจากรายชื่อโรงแรมในบาหลีแยกตามราคาด้านบนครับ ส่วนจะพักโรงแรมนี้จองได้ที่นี่

ที่พักอีกโซนที่ mr.hotsia ขอแนะนำคือที่เมืองอูบุด เมืองนี้เป็นเมืองคนไม่ชอบทะเลเที่ยว ไม่ติดทะเล ที่พักในเมืองนี้ผมชอบตรงทำหรูแบบบาหลี สวย แต่งดี เมืองนี้มีนักท่องเที่ยวเยอะหน่อย การเที่ยวสะดวกเช่าจักรยานวันละ 70 บาท แต่รถเยอะมากผมไม่อยากแนะนำเท่าไร พื้นที่เป็นเขาปั่นเมื่อยขาต้องเช่ารถแบบมีเกียร์ครับ ผมแนะนำให้พักในโซนทางแถวถนนหนุมาน มีฝรั่งเยอะหน่อย กลางคืนไม่เปลี่ยว โรงแรมที่ผมไปพักไกลมาหน่อยแต่ก็สงบและสวยดี ผมพักที่โรงแรม SULENDRA Bungalaw ผมมีนามบัตรและแผนที่ให้ด้านล่างนี้ครับ ผมว่าน่าพักแต่บางห้องชื้นๆ อย่างอื่น ok (จองโรงแรมในบาหลี )

ที่พักในบาหลีอีกโซนที่ผมพัก 4 คืนคือโซนตัวเมืองเดนปาซาร์ ห่างจาก KUTA ประมาณ 10 กิโลเมตร ตัวเมืองเดนปาซาไม่มีนักท่องเที่ยวนัก หากใครชอบวิถีชีวิต ดูการกิน นอน บ้านคนบาหลี เดินเล่น กินสเต๊ะอร่อยๆ แบบ mr.hotsia ผมแนะนำให้พักที่โซนนี้เลย ผู้คนน่ารักยิ้มแย้ม มีตลาดที่คึกคัก 24 ชั่วโมง ตลาดดอกไม้ ตลาดสดยามเช้า ที่พักในเดนปาซาราคาไม่แพง อ่านข้อมูลที่พักในเดนปาร์ซาได้ที่นี่ 

จะเที่ยวบาหลีแบบเช่ารถเที่ยวการพักในเมืองอูบุดที่อยู่กลางๆทะเลสะดวกครับ แต่หากเน้นเที่ยวทะเลต้องพักแถว Kuta ส่วนจะเดินบ้านชาวบ้านหาอะไรที่แตกต่าง เดินตลาดก็พักที่เดนปาซาแบบผมก็ได้ เที่ยวบาหลีช่วงเดือน พ.ค. อากาศร้อน ไม่ค่อยมีฝนนัก ช่วงเย็นบางวันมีฝนตก อย่าลืมพวกเสื้อกันฝนมาด้วย หากต้องการดูที่พักในบาหลีทั้งหมด เป็นทั้งโรงแรมถูกไปจนถึงโรงแรม 2 3 4 5 ดาว มีเกสต์เฮ้าส์ด้วย คลิกที่นี่

โรงแรมที่มิสเตอร์ฮ๊อตเซียขอแนะนำในเดนปาซาร์ บาหลี อินโดนีเซียคือโรงแรม Nakula Familyar inn ที่นี่เป็นโรงแรมแห่งเดียวที่หนังสือโลนลี่พลาเน็ตแนะนำให้พัก ผมพักที่นี่คืนนี้เป็นคืนที่ 4 แล้ว ราคาห้องพักคืนละ 500 บาท พักได้สองคน หรือใครมาสามจะพักสามคนแล้วเสริมเตียงก็ได้ ที่นี่ผมอยู่เหมือนบ้าน เจ้าของและพนักงานกันเองมาก สอนภาษาให้เราด้วย ดูแลทุกอย่าง ติดต่อได้ที่ http://www.nakulafamiliarinn.com ที่นี่ฟรี wifi ผมเองก็นั่งเขียนเรื่องแนะนำที่พักในเดนปาซาร์ บาหลีในโรงแรมแห่งนี้ครับ (จองโรงแรมในบาหลี )

ผมเองเคยเดินหารที่พักในเดนปาร์ซาร์มากกว่า 5 แห่ง แถวๆ สถานีขนส่งที่จะไปทางชวาแถวนั้นมีโรงแรแบบคืนละ 200 บาทก็มี แต่ห้องน้ำเป็นแบบยองๆ และน้ำอาบกะน้ำล้างก้นอยู่ในถึงเดียวกัน ขันตักเดียวกัน ซึ่งผมจะไปพักถ้าไม่จำเป็น ผมเลยกลับมาพักที่ Nakula Familyar in ที่เดิมอีกครั้งซึ่งไม่ทำให้ผมผิดหวังเลย

โรงแรมในย่านเดียวกันอีกแห่งคือโรงแร Adi Yasa อยู่ห่างกันสัก 50 เมตร ห้องดูเหมือนจะอับมากกว่าผมจึงไม่พัก ผมมีที่อยู่โรงแรมและการติดต่อด้านล่างนี้แล้วดูในรูปครับ

จริงๆแล้วในเดนปาซาร์มีอีกหลายโรงแรมแบบดีหน่อยอีกหลายโรงแรม แต่ราคาสูงกว่าที่ผมพัก เป็นทางเลือกที่ดีหากมีที่พักมาเลยสำหรับการพักในเดนปาร์ซาคืนแรก ผมแนะนำให้จองโรงแรมของอโกด้ามาก่อนจะได้มีที่พักแน่นอน จองโรงแรมในเดนปาซาคลิกที่นี่

แนะนำโรงแรมถูกและดีในเมืองอูบุด (BUDD inexpensive hotels) ที่เห็นคือโรงแรมที่ดีและไม่แพงในเมืองอูบุดที่ mr.hotsia พัก โรงแรมนี้อยู่ไกลจากวังเก่าเมืองอูบุดและตลาดพอควรแต่เดินได้ หากขี่จักรยานไปกำลังดี ราคาที่พักคืนละประมาณ 500 บาทในเมืองเมืองอูบุด โรงแรมในเมืองอูบุดส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีแอร์เพราะอากาศไม่ร้อนมาก ที่พักเมืองอูบุด ออกแนวบาหลีๆ สวย สะอาด และคล้ายเป็น Home stay ที่เจ้าของดูเองมีไม่กี่ห้อง ผมชอบที่พักแนวนี้มาก ดูนามบัตรและแผนที่ของโรงแรมด้านล่าง Mr.Hotsia เที่ยวสะใจMr.hotsia แนะนำโรงแรมในบาหลี

แนะนำที่พักย่านเดนปาซาร์ อูบุด ในบาหลี
แนะนำที่พักย่านเดนปาซาร์ อูบุด ในบาหลี

แนะนำที่พักย่านเดนปาซาร์ อูบุด ในบาหลี
แนะนำที่พักย่านเดนปาซาร์ อูบุด ในบาหลี


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในบาหลีไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ