วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก

ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก
ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก

ตลาดสดที่บนเกาะฟู้ก๊วกมีหลายตลาดครับ หากนั่งเรือมาลงที่เมือง Ham Ninh นั่นก็เป็นหนึ่งตลาด ที่มีม้าน้ำเป็นๆ ขายตัวละ 75 บาท มีม้าน้ำแห้งด้วย ปลาดาว และอะไรแปลกๆ ต้องตลาดนี้ หากเดินทางด้วยเรือจากฝั่งมาขึ้นเมืองนี้จะได้เที่ยวตลาดเล็กๆ ริมทางที่น่าสนใจนี้ด้วย
ตลาดอีกตลาดที่เป็นหลัก เป็นตลาดสดที่อยู่ที่เมืองดวงดอง(doung dong) ตรงนี้เป็นตลาดสดที่ชาวบ้าวเกาะฟู้ก๊วก(Phu quoc) ซื้อขายปลา หมึก กุ้ง อาหารที่ต้องกินในแต่ละวัน ตลาดที่นี่ไม่ใหญ่เท่าตลาดปลาเมืองห่าเทียน แต่มีเสน่ห์ตรงที่เส้นทางเดินตลาดตรงกลาง มีทั้งคน มอเตอร์ไซค์ จักยาน ดูลายตาไปหมดครับ ผมเองได้ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเส้นทางนี้เดินตลาดด้วยมอไซค์ด้วย ถือว่าผ่านหลักสูตรเบื้องต้นการขี่มอเตอร์ไซค์ในเวียดนามครับ การเดินทางไปตลาดนี้ก็ให้เดินไปทางถนนอาหารทะเลจนสุดสายแล้วเลี้ยวซ้าย เดินไปนิดนึงจะมีสะพานชั่วคราวข้ามแม่น้ำไปตลาด สะพานนี้เปิดให้รถข้ามได้ 08.30 น. ส่วนกลางคืนผมเข้าใจว่าเปิดให้เรือประมงผ่านเข้าออก สะผ่านนี้ข้ามได้เฉพาะคน มอเตอร์ไซค์ จักยานครับ

อีกตลาดอยู่ที่เมืองเก่าปลายเกาะที่เป็นแหลม ตรงนั้นชื่อว่าเมืองอันโถข่อย(An Thoi Quoy) ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไปถึง ผมไปช่วงบ่ายไม่ค่อยมีอะไร แต่เป็นช่วงเช้าผมว่าน่าสนใจ เพราะตรงนั้นเป็นท่าเรือใหญ่ มีคนอยู่เยอะ มีหน่วยงานทหารเรือของเวียดนามด้วย mr.hotsia มกราคม 2555

ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก
ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก

ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก
ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก

ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วก
ตลาดเช้าเกาะฟู้ก๊วกไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ