วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้


จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้ บันยูวาหงี่ (Banyuwangi) เป็นอำเภอในจังหวัดชวาตะวันออกในอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ในย่านตะวันออกของเกาะชวาและเป็นเส้นทางไปยังเกาะบาหลี เมืองนี้มีชื่อเสียงจากการท่าเรือเฟอร์รี่ที่สำคัญระหว่าง Java ไปยังเกาะต่างๆ และเป็นจุดต้นทางของนักท่องเที่ยวที่จะไปชม The Ijen Plateau แสงสีน้ำเงินที่เกิดจากปากปล่องภูเขาไฟ บันยูวาหงี่ (Banyuwangi) มีพื้นที่ 5,782.50 ตารางกิโลเมตร มีประชากรในปี 2003 เป็น 1,540,000 คน
ข้อมูลท่องเที่ยวเมืองบันยูวาหงี่ (Banyuwangi) นักท่องเที่ยวที่มาเมือง Banyuwangi ส่วนใหญ่เดินทางไปเที่ยว The Ijen Plateau ซึ่งเป็นปากปล่องภูเขาไฟจะเห็นแสงสีน้ำเงินฟ้าตอนเช้า จะมีทัวร์ออกจากในเมืองตอนตีหนึ่ง กลับ 08.00 น. ค่ารถคันละ 800,000 รูเปียห์ หรือ 2400 บาท นั่งกันได้ไม่เกิน 6 คน

ผมไม่ได้ไปทัวร์นี้เพราะไม่มีเงินพอ ผมไปกันสามคนมีคุณชาญชัย (ไฟฟ้าไทย.คอม) คุณจิ๊บมารพิณ ได้แค่สาม ผมจึงเดินเล่นในเมืองนอนหนึ่งคืนแล้วต่อรถไฟมาเมืองสุราบายา (SURABAYA) เมืองบันยูวาหงี่ (Banyuwangi) ผมว่าร้อน กลางคืนที่ผมพักไฟดับด้วย ร้อนครับ นักท่องเที่ยวหลายคนซื้อตั๋วจากบาหลีรถ เรือ รถไฟ ใบเดียวถึงเมืองสุราบายาเลยไม่ต้องพักที่เมืองนี้

เมืองบันยูวาหงี่ (Banyuwangi) มีการซื้อขายกัมมะถันที่มีหาบกันสีเหลืองๆ ผมดูจากเน็ตมาครับ ที่นี่เมืองบันยูวาหงี่ (Banyuwangi) มีตลาดเช้าเปิดตีสองปิด 07.00 น. , Tegaldlimo, Tegalsari, Wongsorejo

แนะนำที่พักในเมืองบันยูวาหงี่ (Banyuwangi) ชวาตะวันออก หากเดินทางมาจากบาหลีจะไปสุราบายา แล้วช่วงเวลาไม่เหมาที่จะเดินทางต่อทันที หรือต้องการมาพักเพื่อเดินทางไปเที่ยวชม The Ijen Plateau ซึ่งเป็นปากปล่องภูเขาไฟจะเห็นแสงสีน้ำเงินฟ้าตอนเช้า ผมแนะนำให้พักที่โรงแรม Hotel BARU เป็นโรงแรมที่มีฝรั่งมาพักกันพอควร สามารถติดต่อรถ หรือทัวร์ชมปล่องภูเขาไฟได้ (จองโรงแรมใน Banyuwangi คลิกที่นี่)

โรงแรมในเมืองบันยูวาหงี่ (Banyuwangi) มีสองโซนคือติดๆตลาดเช้าถนนใหญ่ และโซนถนนเส้นใน ผมแนะนำให้พักแถวตลาดเดินไปตลาดได้ และมีนักท่องเที่ยวพอควร เดินเล่นได้บ้าง ดูพิกัดโรงแรมบารูที่ผมแนะนำครับ ส่วนราคามีตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป mr.hotsia เที่ยวสะใจMr.hotsia แนะนำโรงแรมในจาการ์ต้า

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้
จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้
ฝนตก

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้
ขนมหวาน

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้
ร้านขายไข่

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้
จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้
บนรถ


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในจาการ์ต้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ