วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เดินทางไปบาหลี


เดินทางไปบาหลี

เดินทางไปบาหลี การเดินทางไปเที่ยวบาหลีด้วยตัวเองผมใช้วิธีจองตั๋วล่วงหน้าของสายการบินแอร์เอเซีย ซึ่งปกติขากลับจะแพงกว่าขาไป และเครื่องบินขาออกของสายการบินทุกสายจากอินโดนีเซีย จะต้องเสียค่าภาษีสนามบินอีกประมาณ 500-600 บาท สายการบิน low cost airlines Indonesia มีอีกหลายแห่ง สามารถจองผ่านอินเตอร์เน็ตได้ จะบินไปต่อที่จาการ์ต้า หรือต่อที่มาเลเซีย หรือบินตรงลองดูของสายการบินดังต่อไปนี้ ไลออนแอร์ LION AIR (www.lionair.co.id), เจ็ทสตาร์ Jetstar (www.jetstar.com) ,ซิตี้ลิงค์ แอร์ไลน์ อินโดนีเซีย http://www.citilink.co.id, การูด้าแอร์ garuda air : https://www.garuda-indonesia.com
การท่องเที่ยวในประเทศอินโดนีเซียนั้นสะดวกมาก มีสายการบินโลว์คอร์ส ให้เลือกหลายสาย สามารถจองผ่านเว็บ หรือจะให้บริษัทเอเจนซี่ที่มีทั่วไปหาตั๋วให้ก็ได้ เขาคิดกำไรไม่มาก จะ list ทุกสายว่าราคาเท่าไรมาให้เราเลือก สมัยนี้อินโดนีเซียการเดินทางระหว่างเมืองสะดวก จะบาหลีบินไปที่อื่นก็สะดวกมีหลายสาย ยังมีการเดินทางด้วยเรือที่เป็นที่นิยม สำหรับการเดินทางมาบาหลีจากชวา ส่วนใหญ่นั่งรถไฟมาต่อเรือที่บันยูวาหงี่ (Banyuwangi) เมืองใต้สุดของชวาข้ามไปบาหลี ส่วนใหญ่จะซื้อตั๋วรถที่จะเอารถขึ้นเรือและร่วมค่าเรือใว้เรียบร้อยแล้ว จากท่าเรือที่หัวเกาะบาหลีไปเดนปาซาร์ประมาณ 1 ชั่วโมง คนอินโดพูดภาษาอังกฤษได้ดีไม่ต้องห่วงเรื่องนี้

สำหรับการเดินทางในบาหลีส่วนใหญ่ใช้รถเช่า หรือ Taxi ถึงแม้จะมีรถประจำทางก็ตาม ผมลองขึ้นรถประจำทางก็มีนักท่องเที่ยวใช้เหมือนกันนะ ดังนั้นแนะนำว่าหากจะเห็นวิถีชีวิตจริงๆ ลองนั่งรถประจำทางในบาหลีดูครับ หากไม่เหนื่อยเกินไปและมีเวลามากพอนะ Mr.Hotsia เที่ยวสะใจMr.hotsia แนะนำโรงแรมในบาหลี


เดินทางไปบาหลี
เดินทางไปบาหลี

เดินทางไปบาหลี
เดินทางไปบาหลี

เดินทางไปบาหลี
เดินทางไปบาหลี

เดินทางไปบาหลี
เดินทางไปบาหลี

เดินทางไปบาหลี
ที่สนามบิน


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในบาหลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ