วันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์

ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์
ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์

ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์ รูปแบบการเที่ยวในโฮจิมินห์หากไม่ได้ซื้อทัวร์มาจากประเทศไทย โดยเดินทางมาด้วยตัวเองที่นครโฮจิมินห์ให้ซื้อทัวร์ที่มีขายอยู่ทั่วไปแถบถนนฟางู๋เหลา เพราะไซง่อนเป็นจุดศูนย์กลางทัวร์ไปเที่ยวเวียดนามใต้แถบสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงทั้งหมด และยังมีทัวร์ในไซ่ง่อนและไกล้เคียงด้วยคือทัวร์ยอดนิยมอย่าง อุโมงค์กู่จี วัดเกาได๋ วัดที่เป็นศาสนาใหม่ของโลก นอกจากซื้อทัวร์เที่ยวแล้วก็เดินเที่ยวในเมืองมีสถานที่หลายแห่งให้เดินชม ไปหาแผนที่ที่วางตามที่พักและเดินตามนั้นไม่ยากครับ

ผมยกตัวอย่างทัวร์เที่ยวตลาดน้ำเกิ่นเทอซึ่งผมไปเจอกรุ๊ปคนไทยที่ซื้อทัวร์มาจากโฮจิมินห์ ที่เบ๋นแตร ตอนที่ผมไปเที่ยวทัวร์มะพร้าว เขาก็ซื้อทัวร์มาจากโฮจิมินห์เป็นมทัวร์สองวัน 1 คืน มาเที่ยวทัวร์ล่องเรือชมสวนมะพร้าว แล้วไปนอนเกิ่นเทอ ไปชมคลาดน้ำเกิ่นเทอ ราคาทัวร์แค่คนละไม่ถึง 1000 บาท ราคานี้รวมอาหารบางมื้อด้วย ผมว่าคุ้มค่ากว่าการมาเที่ยวเองสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากนัก

กลับจากทัวร์เที่ยวกลางวันยามค่ำคืนกิจกรรมที่น่าสนใจกลางคืนคือนั่งกินเบียร์ดูคนเดินไปมาที่ย่านถนนฟาร์งู๋เหลา จะมีคนมาขายของแบกหนังสือโลนลี่พลาเน็ตเดินขายในราคาไม่แพง ถนนเส้นนี้คึกคักมาก หรือจะไปนั่งจิบเบียร์ในร้านที่เปิดเพลงก็ได้ ส่วนผมเดินเล่นไปโซนถนนเส้นหลังแถวๆ ย่านคอมพิวเตอร์ ไปกินน้ำปั่นแบบเวียดนาม ไม่จอแจ บรรยากาศดีไปอีกแบบครับ มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นริมถนนหนสูงหลายสิบเมตร สูงพอๆกับต้นยางร้อยปีเส้นลำพูนเชียงใหม่ แสดงว่าต้นไม้นี้น่าจะปลูกมานานมาก เดินเล่นโซนนี้ก็ได้เห็นวิถีคนไซ่ง่อน ไม่ใช่วิถีนักท่องเที่ยวครับ mr.hotsia มีนาคม 2555ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์
ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์

ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์
ซื้อทัวร์เที่ยวในโฮจิมินห์ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ