วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมืองเชาด็อก (Chau Doc)

เมืองเชาด็อก (Chau Doc)
เมืองเชาด็อก (Chau Doc)

เมืองเชาด็อก (Chau Doc) จังหวัดอันเกียง (An Giang) เมืองเชาด็อกมีแม่น้ำที่ไหลผ่านเมืองชื่อว่าแม่น้ำบาสสัก (Bassac River) ริมเมืองเชาด็อกมีสวนสาธารณะให้ชาวเมืองไปพักผ่อนเดินเล่น มีการสร้างอนุสาวรีย์รูปปลาบาซา (Ca’ Ba Sa) หรือคืนไทยเรียกว่า “ปลาเผาะ” อยู่ริมแม่น้ำ มีน้ำพุ ตกแต่งไฟสวยงาม บรรยากาศหน้าเดินเล่นยามเย็นและกลางคืน

เมืองเชาด็อกเป็นเมืองชุมทางผ่านเข้าออกระหว่างเวียดนามและกัมพูชา เป็นด่านเข้าออกทางน้ำที่สำคัญมาแต่โบราณ เชาด็อกมีตลาดที่ใหญ่ ผมว่าเป็นเพราะเมืองนี้เป็นเมืองค้าขายทางน้ำที่สำคัญในอดีต ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวมายังเมืองนี้จำนวนมาก ในการผ่านแดนที่เป็นด่านสากลทางน้ำที่หาได้น้องแห่งในโลกใบนี้ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือจากเชาด็อก เป็นเรือเร็วผ่านด่านสากลล่องตามน้ำโขงไปจนถึงกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา
โรงแรมในเชาด็อก (Chau doc) จังหวัดอันเกียง (An Giang) มีหลายเรทราคาให้เลือก ตั้งแต่ไม่มีดาวไปจนถึง 5 ดาว มีนักท่องเที่ยวทุกระดับเดินทางมาเที่ยวยังเมืองนี้ โรงแรมในเชาด็อกมีให้เลือกในอโกด้า กรุณาจองโรงแรมล่วงหน้าของเชาด็อก (Chau doc) จังหวัดอันเกียง (An Giang) ก่อนออกเดินทางหากต้องการที่พักที่แน่นอน

ร้านอาหารในเชาด็อกมีมากมายให้เลือกตลอดแนวแม่น้ำบาสสัก (Bassac River) มีร้านริมแม่น้ำทุกระดับราคา กินอาหารทะเลริมแม่น้ำ หรือจะกินอาหารที่ขายอยู่ริมทาง มีข้าว ก๋วยเตี๋ยว หรือบั๋นหมี่ หรือขนมปังฝรั่งเศสใส่หมูยอ ร้านบั๋นหมี่ที่อร่อยอยู่หน้าตลาดเชาด็อก ในตลาดก็มีอาหารตักราด ราคาไม่แพง ผมยังไปกินข้าวหน้าไส้หมูพะโล้ในตลาด อร่อยมากครับ

หากท่านเดินเล่นในเมืองจะมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาเรียกให้ท่านใช้บริการ Massage หรือบางคันบอกว่าเลดี้ๆ เหมือนที่ฮานอยยามค่ำคืน ผมว่าไม่น่าจะมีความปลอดภัยกรุณาหลีกเลี่ยงเพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายของเวียดนาม

เชาด็อกเป็นเมืองใหญ่กว่าที่ผมคิดมาก มีสนามเทนนิสหลายคอร์ด มีบริการเรือนำเที่ยวอย่างดีเดินทางไปยังพนมเปญ เป็นเรือ speed boat หรือเป็นเรืออย่างดีที่บริการเฉพาะลูกค้าโรงแรมก็ได้ สำหรับการเดินทางไปด้วยเรือ Speed Boat สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hang Chau speed boat เว็บไซต์ http://hangchautourist.com.vn Mr.hotsia ก็ไปเรือแบบนี้เช่นกัน mr.hotsia มกราคม 2555Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในเวียดนาม ภาพนี้ถ่ายที่ 10 42 47.417 N, 105 7 11.586 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

เมืองเชาด็อก (Chau Doc)

 ภาพนี้ถ่ายที่ 10 42 47.417 N, 105 7 11.586 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
เมืองเชาด็อก (Chau Doc)
เมืองเชาด็อก (Chau Doc)

เมืองเชาด็อก (Chau Doc)
เมืองเชาด็อก (Chau Doc)

เมืองเชาด็อก (Chau Doc)
เมืองเชาด็อก (Chau Doc)Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในเวียดนาม
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ