วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)

เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)
เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)

เมืองดัทมุ๋ย จังหวัดกาเมา เวียดนาม(Dat Mui Ca Mau Vietnam) เมืองดัทมุ๋ย (Dat mui) เป็นเมืองที่ขึ้นอยู่กับอำเภอ Ngoc Hien เป็นอำเภอใต้สุดของจังหวัดก่าเมา (Ca Mau province) ทั้งอำเภอมีคนไม่ถึงแสนคน ที่ผมเดินทางไปเมืองนี้เพราะเป็นจุดที่อยู่ใต้สุดของประเทศเวียดนาม เป็นปลายแหลมก่าเมา หรือปลายแหลมญวนใต้สุดของประเทศ หากวัดระยะทางทางแผนที่จะอยู่ระนาบเดียวกับจังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยระยะทาง 500 กิโลเมตร

เมืองดัทมุ๋ยเป็นเมืองเล็กมากๆ ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเลย มีโรงแรมสำหรับชาวเวียดอยู่สองแห่ง คืนละ 200 กว่าบาท ห้องแอร์ ผมเดินทางไปด้วยเรือถึงเกือบเย็น แล้วจ้างมอเตอร์ไซค์ไปยังจุดที่อยู่ปลายสุดของแหลม ซึ่งห่างจากจุดขึ้นเรือ ประมาณ 2 กิโลเมตร ค่ารถมอเตอร์ไซค์ 60 บาท ไปและกลับ เที่ยวสองสามจุด ตรงปลายแหลมดูเหมือนเขากำลังพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหญ่โต

เมืองดัทมุ๋ยเป็นเมืองเล็ก มีร้านกาแฟตรงท่าเรือที่นั่งชมวิวเรือเดินทะเล กลับมาจากทะเล วิวดีเห็นเรือปลกๆผ่านไปมา ตกกลางคืนเมืองก็เงียบกริบ ต้องเข้าห้องนอนอย่างเดียว แต่ละบ้านทำอาหารกินกันเอง ไม่มีใครซื้ออาหารกินสำเร็จนัก มีร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ 1 ร้าน ที่นี่แมงวันเยอะ กินอะไรต้องระวัง และที่ท่าเรือตรงที่ผมไป ไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษได้เลยสักคน mr.hotsia มกราคม 2555แผนที่ตำแหน่งเมืองดัทมุ๋ย (Dat Mui)

ภาพนี้ถ่ายที่ 8 36 24.941 N, 104 43 14.676 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)
เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)
เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)


เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)
เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)

เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)
เมืองดัทมุ๋ย(Dat Mui)ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ