วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ด่งทัป / Dong Thap

ด่งทัป / Dong Thap
ด่งทัป / Dong Thap

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดด่งทัป (Dong Thap) จังหวัดนี้เมืองหลวงชื่อเกาหลั่น (Cao Lanh) จังหวัดอยู่ในสามเหลี่ยมแม่น้ำโขง มีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชาด้วย เนื่องจากพื้นที่เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำโขงสาขาไหลผ่าน ทำให้จังหวัดมีความอุดมสมบูรณ์ จังหวัดด่งทัป (Dong Thap) ทางทิศใต้ติดแม่น้ำสาขาของแม่น้ำโขง มีท่าเรือขนาดใหญ่ให้ข้ามไปยังจังหวัดอันเกียง (An Giang) มีเรือใหญ่หลายสิบลำบริการข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่สาขาแม่น้ำโขง

ผมเดินทางมาจังหวัดนี้ผ่านมาจากจังหวัดหวิงลอง (Vinh Long) โดยนั่งรถโดยสารมายังซาเด๊ก (Sa Dec) แล้วต่อรถจากเมืองซาเด๊กไปยังเมืองเชาด็อก (Chau Doc) ที่ขึ้นอยู่กับจังหวัดอันเกียง (An Giang) ระหว่างทางผ่านเมืองลองซเวียน ที่เป็นเมืองใหญ่สุดลองจากเกิ่นเทอ ถึงแม่ผมไม่ได้พักที่จังหวัดหวัดด่งทัป (Dong Thap) โดยตรงแต่ก็เดินทางและพักทานอาหารที่เมืองซาเด๊ก (Sa Dec) เห็นวิถีชีวิตของชาวเมืองหวัดด่งทัป (Dong Thap) ระหว่างเดินทางผ่านไป 

ถนนเรียบลำคลองมีเรือบรรทุกข้าวผ่านไปมา ริมแม่น้ำมีการเผาอิฐ จังหวัดนี้รถโดยสารที่ผมนั่งไปเก็บค่าโดยสารเกินราคา ซึ่งเป็นเรื่องปกติของประเทศเวียดนามที่จะคิดราคาค่าวางกระเป๋าด้วย มีชาวเวียดนามคนหนึ่งก็โดนคิดราคาแล้วไม่ฉีกตั๋วเห็นทะเราะกันจนต้องลงรถไปและชี้หน้าด่านคนเก็บเงินและคนขับ แต่พอผมข้ามไปอีกจังหวัดคือจังหวัดอันเกียง (An Giang) คนละเรื่องเลยครับ ไม่เก็บค่ากระเป๋า และยังฉีกตั๋วให้เราด้วย ขอปรบมือให้กับจังหวัดอันเกียง (An Giang) ที่ดูแลอย่างดี mr.hotsia มกราคม 2555
ด่งทัป / Dong Thap
ด่งทัป / Dong Thap

ด่งทัป / Dong Thap
ด่งทัป / Dong Thap


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ