วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เซินเจิ้น

เซินเจิ้น
เซินเจิ้น

เซินเจิ้น เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนเมืองเซินเจิ้น (Shenzhen) อยู่ตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง และด้วยอยู่ตรงติดฮ่องกง เซินเจิ้นจึงถูกออกแบบให้เป็นเมืองคู่ค้ากับฮ่องกง จนในที่สุดกลายเป็นเมืองใหญ่ มีการซื้อขายอุปกรณ์อิเลคทรอนิคที่ผลิตในจีนมณฑลต่างๆ ทุกวันนี้มีคนจากทั่วมุมโลกบินมาค้าขาย เลือกซื้อของ โทรศัพย์มือถือจากเซินเจิ้น
มืองเซินเจิ้นเป็นเมืองเศรษฐกิจแห่งสำคัญทางตอนใต้ของประเทศจีน และเป็นแหล่งรวมความทันสมัยในมณฑลกวางตุ้ง มูลค่าการนำเข้าส่งออกรวมของเซินเจิ้นยังมีสัดส่วนเป็น 1 ใน 7 ของมูลค่ารวมทั้งประเทศจีน เมืองเซินเจิ้นยังเป็นชุมทางขนส่งและคมนาคมที่สำคัญทางทะเลและอากาศ เซินเจิ้นติดทะเลมีการขนส่งทางทะเลเป็นอันดับ 6 ของโลก เมื่อมีคนมาติดต่อค้าขายการท่องเที่ยวก็ตามมา พักและท่องเที่ยวไปในตัว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเซินเจิ้นอันดับหนึ่งคือ Window of The World ที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เสมือนเป็นการเดินทางรอบโลกในวันเดียว เป็นสถานที่ใหญ่ถึง 48 ตารางกิโลเมตร โดยเฉพาะหอไอเฟลที่มีอัตราส่วน 01:03 นอกจากนี้มีพีระมิดของอียิปต์,ทัชมาฮาลของอินเดีย, แกรนด์แคนยอน นอกจากนี้ยังมีลานสกีในร่ม ตกกลางคืนมีการฟ้อนรำที่งดงามทุกแสดงตามรูปแบบของประวัติศาสตร์จีนและของโลก หลายร้อยของนักเต้นรำได้ทำการแสดงบนเวทีกลางแจ้งขนาดใหญ่ มีการจุดดอกไม้ไฟด้วย เราสามารถเข้าชมประสิทธิภาพประสบความสำเร็จกับขบวนและดอกไม้ไฟด้วย ราคาตั๋วเข้าชม 700 บาท เปิดการแสดงเวลา 21.00 น.

Splendid China & Chinese Folk Culture Village เป็นหมู่บ้านจำลองของจีน ตั้งอยู่ที่สถานี Hua Qiao Cheng ทางออก D เดินมาเพียง 200 เมตร ที่นี่มีทั้งกำแพงเมืองจีนจำลอง ทหารดินเผากองทัพทหารดินเผาจิ๋นซีฮ่องเต้ ภูเขาป่าหินยูนนานจำลอง ที่นี่มีบ้านชนเผ่าจำลองต่างๆของประเทศจีน 50 ชนเผ่า เช่นแม้ว มองโกล เราสามารถเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ดูการแต่งการ และเรียนรู้วิถีของชนเผ่า นิสัย ศาสนา ภาษาและอาหารการกิน ค่าเข้าชมที่นี่ราคา 600 บาท

Happy Valley Theme Park (หุบเขาแห่งความสุขสนุกพาร์ค) ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Shi Jie Zhi Chuang ห่างจากตัวสถานีรถไฟใต้ดินประมาณ 500 เมตร ที่นี่เปิดตั้งแต่ 09.00 น. และปิดเวลา 21.00 น. ที่นี่ใหญ่กว่าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เสียอีก มีรถไฟเหาะตีลังกา ปราสาทเวทมนตร์ มีงานรื่นเริงเกมส์ต่างๆ สวนน้ำที่ยอดเยี่ยม มีแสดงให้เห็นเป็นตลอดทั้งวันและคืน ในวันหยุดสวนสาธารณะจะมีชาวจีนมาเที่ยวจำนวนมาก

Minsk World เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทหารตั้งอยู่ใน Dapeng Bay, Shatoujiao เซินเจิ้น, จีน มินส์คถูกออกแบบใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว สวนสนุกเปิด 10 พฤษภาคม 2000 ขณะที่ 2005 มันก็ดึงดูดมากกว่าห้าล้านผู้เข้าชม สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ถูกออกแบบมาจากเรือบรรทุกเครื่องบินอดีตสหภาพโซเวียตที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว เวลาเปิดให้เที่ยวคือ 09.00 น. จนถึง 19.30 น. การเดินทางสามารถใช้รถเมล์ 103, 202, 205 หรือ 430 หรือรถแท็กซี่จาก Lo Hu ค่าเข้าชมเรือลำนี้ประมาณ 500 บาท

ที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในเซิยเจิ้นเป็นคนทำขึ้นไม่ได้เน้นธรรมชาติอันสวยงาม ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ http://wikitravel.org/en/Shenzhen

การเดินทางมายังเซินเจิ้นสะดวกสุดน่าจะเดินทางจากฮ่องกงเข้ามาเซินเจิ้นฮ่องกงและเซินเจิ้นมีด่านผ่านแดนรวม 6 แห่งดังนี้ Lok Ma Chau/Huanggang, Lok Ma Chau/Futian Kou'an, Lo Wu/Luohu, Sha Tau Kok/Shatoujiao, Man Kam To/Wenjindu and Shenzhen Wan สำหรับเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงมาจากกวางเจา แล้วกลับทางเดิมก่อนเดินทางไปหูหนานครับ mr.hotsia มกราคม 2556เซินเจิ้น
เซินเจิ้น

เซินเจิ้น
เซินเจิ้น

เซินเจิ้น
เซินเจิ้น

เซินเจิ้น
เซินเจิ้น

เซินเจิ้น
เซินเจิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ