วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า


เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า

เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า ที่ฝั่งฮ่องกงและฝั่งเกาลูนมีท่าเรือของเทอร์โบเจ๊ท(turbo jet) ให้บริการเรือระหว่างฮ่องกงไปมาเก๊า และจากมาเก๊ามาฮ่องกงด้วย เรือมีบริการ 24 ชั่วโมง ช่วงกลางวันออกทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ช่วงกลางคืนดึกๆ ออกทุก 1 ชั่วโมงเป็นแบบนานสุด สามารถเข้าไปดูเว็บไซต์ของเทอร์โบเจ๊ท(turbo jet) ได้ที่ www.turbojet.com.hk  ในเว็บมีตารางการเดินเรือ เวลาที่ออก และสามารถจองผ่านอินเตอร์เน็ตและจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตได้เลย ผมเองก็จองเรือตอนอยู่มาเก๊าทั้งไปและกลับ เมืองจองแล้วเราก็เอาหมายเลข booking ไปแลกตั๋วที่ท่าเรือ

เรือเทอร์โบเจ๊ท(turbo jet) ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง ระยะห่างระหว่างฮ่องกงและมาเก๊าประมาณ 60 กิโลเมตร ดังนั้นเรือวิ่งด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่ท่าเรือของทั้งมาเก๊าลฮ่องกงมี ตม. ตรวจคนเข้าและออกจากเมือง เขาทำงานเร็ว คนผ่านเยอะ แต่ควรเผื่อเวลาก่อนเรือออกอย่างน้อยสัก 1.30 ชั่วโมง บนเรือมีอาหารง่ายๆ ขาย ตั๋วเรือเมื่อซื้อไม่มีที่นั่ง เมืองจะลงเรือเขาจะแปะสติ๊กเกอร์ที่นั่งให้ ที่ต้องดูดีๆคือท่านพักที่ไหนหากพักเกาลูนก็จองตั๋วลงเกาลูน พักฮ่องกงก็ลงฮ่องกง ขาไปมาเก๊าหากบินกลับเลยก็จองลงที่ไทปา ท่าเรือที่ไทปามาเก๊าอยู่ติดๆกับสนามบินแต่เดือนเหนื่อยต้องขึ้นรถ AP1 แค่ 3 นาทีถึง หรือหากลงที่มาเก๊า ก็นั่ง AP1 สัก 20 นาทีข้ามฝั่งไปสนามบินมาเก๊า สำหรับคนเมาเรือกินยาแก้แพ้ล่วงหน้าไป 30 นาทีก่อนเดินทาง จะได้ไม่ต้องไปอ๊วกในเรือมึนเมาในเรือ ในวันที่คลื่นแรกเอาเรื่องเหมือนกันครับ

ที่ตั้งของท่าเรือที่ฝั่งเกาลูนอยู่ที่ย่านจิมซาจุ่ย ส่วนที่ฝั่งฮ่องกงอยู่สถานีสุดท้ายของสายสีฟ้า สถานี Sheung Wan เมื่อขึ้นไปแล้วเป็นห้างเดินไปเรื่อยๆตามป้ายบอกทาง ต้องไปตรวจคนออกจากเมืองก่อนถึงลงเรือได้ หากไปเที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือวันสำคัญคนเยอะมากต้องเผื่อเวลาให้พอไม่งั้นตกเรือแน่นอน เคยอ่านเจอว่ากระเป๋าใบใหญต้องเสียเงินเพิ่ม ผมเลยเอาเป้วางไว้กะตัวไม่ต้องเสียเงิน ส่วนเที่ยวที่คนน้อยก็ไปวางตรงที่วางด้านหลังก็ไม่เสีย อ้อเกือบลืมจองตั๋วเที่ยวไหนๆ หากมาก่อนแล้วคนว่าเขาจัดเราลงเรือเลยไม่ต้องรอครับ mr.hotsia กันยายน 2556


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในฮ่องกงเรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า
เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า

เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า
เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า

เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า
เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า

เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า
เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า

เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า
เรือจากฮ่องกงไปมาเก๊า


Mr.hotsia แนะนำโรงแรมในฮ่องกง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ