วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561

แนะนำโรงแรมในกวางโจว

แนะนำโรงแรมในกวางโจว
แนะนำโรงแรมในกวางโจว

แนะนำโรงแรมในกวางโจว เป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกหาที่พักยากในกวางโจว เพราะเรื่องภาษาที่เขาพูดภาษาจีนที่ผมพูดไม่ได้ มีทางเดียวที่จะเที่ยวกวางโจวได้สะดวกและไม่มีปัญหาคือการจองโรงแรมมาก่อน แล้วจดชื่อที่อยู่เบอร์โทรและได้ตัวหนังสือภาษาจีนของโรงแรมมาด้วยยิ่งดี เพราะเราจะได้ยื่นให้ Taxi นำเราไปส่งโรงแรมนั้นหลังจากเราลงจากเครื่องบินได้เลย สำหรับคนที่พูดภาษาจีนไม่ได้ผมแนะนำให้ใช้วิธีนี้
ที่กวางโจวผมไปถึงตอนมืดผมเดินทางด้วยรถยนต์มาจากหนานหนิง แล้วผมเดินไปหาที่พักในซอยทางซ้ายมือของขนส่ง แถวนั้นเป็นโซนส่งออกสินทางหากนักท่องเที่ยวแบกเป้เข้ไปมีโอกาสได้รับคำตอบว่าเต็มยิ่งหากไม่พูดภาษาจีนยิ่งไม่มีโอกาศเพราะเขาพูดอังกฤษไม่ได้ ภาษาไทยยิ่งไม่ต้องพูดถึง ดังนั้นผมแนะนำให้พักโซนอื่นๆ แถวๆบ้านตะกูลเฉินน่าจะเป็นย่านที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนย่างขนส่งเป็นย่านพ่อค้าแม่ค้ามาซื้อของที่กวางโจว

ตอนที่ผมพักในเมืองกวางโจวผมพักที่โรงแรม Hong Qlao Hotel (Linda) No.104 Liwan road,Guangzhou, China ที่พักนี้อยู่ไม่ไกลบ้านตะกูลเฉินซึ่งหน้าบ้านตะกูลเฉินเป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินด้วยทำให้สะดวกในการเดินทางเที่ยวที่อื่นๆ โรงแรมนี้มีชาวอาหรับมาพักกันเยอะ ความสะอาดโอเค ที่ห้องน้ำที่ผมพักราดชักโครกไม่ลง ต้องเรียกแม่บ้านที่คุยกันไม่รู้เรื่องมาทำให้แต่ก็ผ่านไปด้วยดี

สำหรับที่พักในเซินเจิ้น เสียดายที่ผมไม่ได้พักที่เซินเจิ้นแค่ขึ้นรถไฟความเร็วสูงไปเช้ากับมากวางโจวมืดๆ แต่ก็สืบข้อมูลมาแล้วที่พักในเซินเจิ้นมีเยอะครับ ย่านที่เราไปเดินซื้อมือถือ อุปกรณ์อิเลคทรอนิคก็มีที่พัก ราคาคืนละ 1000-1500 ก็นอนสบายแล้ว แต่ก็แนะนำให้จองโรงแรมในกวางโจวไปก่อน เพราะว่าอาจเต็มและเดินหาวุ่นวาย เวลาที่จะไปเดินดูของจะน้อยลงไปครับ mr.hotsia มกราคม 2556


แนะนำโรงแรมในกวางโจว
แนะนำโรงแรมในกวางโจว

แนะนำโรงแรมในกวางโจว
แนะนำโรงแรมในกวางโจว

แนะนำโรงแรมในกวางโจว
แนะนำโรงแรมในกวางโจว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่องยูทูปทั้งหมดของ Mr.Hotsia : mrhotsiaAEC เที่ยวสะใจ ครัวสะใจ ครัวลาวสะใจ